Hạn hán, xâm nhập mặn lịch sử, toàn lực "giải cứu" ĐBSCL

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 08/03/2016 10:06 GMT+7

VTV.vn - Những giải pháp liên tiếp đã được đưa ra nhằm giúp người dân tại ĐBSCL hạn chế tối đa thiệt hại của nạn hạn hán, xâm nhập mặn nghiêm trọng nhất trong 100 năm qua.

Theo báo Người Lao động, hỗ trợ 137 tỉ đồng cho các tỉnh ĐBSCL để khôi phục sản xuất hay tính toán mức hỗ trợ cho từng diện tích lúa bị thiệt hại... là hai trong số liên tiếp các phương án cứu nguy ĐBSCL đã được đưa ra khi những tác động từ nạn hạn hán và xâm nhập mặn đã vô cùng cấp bách.

Cũng với chủ đề hạn hán, xâm nhập mặn tại ĐBSCL, tờ Thời báo Kinh doanh cho rằng cần chủ động ứng phó với xâm nhập mặn, như điều chỉnh về cơ cấu vật nuôi, cây trồng hay liên kết vùng để giảm thiểu các tác động của thiên tai.

Không khó khăn như ĐBSCL, một tin vui đã đến với những doanh nghiệp có phụ nữ làm chủ tại Việt Nam. Theo báo Giao thông, nhà bán lẻ hàng đầu nước Mỹ Walmart quyết định sẽ chi 24 tỷ USD để mua hàng hóa từ các nhà cung ứng trên toàn cầu do phụ nữ làm chủ, hoặc lực lượng lao động phụ nữ chiếm đa số.

Đây được xem là một cơ hội kinh doanh lớn cho các nữ doanh nhân Việt Nam, những người vốn gặp phải rất nhiều khó khăn khi điều hành doanh nghiệp so với nam giới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước