Hàng chục căn nhà lún nứt sau khi thi công hạ ngầm đường điện

Sơn Hà (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 21/03/2019 09:46 GMT+7

VTV.vn - Theo phản ánh, hơn 80 căn nhà ở khu đô thị Văn Phú, quận Hà Đông, Hà Nội đã xuất hiện tình trạng lún nứt nghiêm trọng từ sau khi thi công hạ ngầm đường điện cao thế 110KV.

Theo tìm hiểu tại hiện trường của phóng viên VTV, đây đều là những căn nhà được xây dựng kiên cố nhưng những hình ảnh lún nứt sẽ khiến nhiều người không khỏi giật mình.

Những vết nứt ngang dọc xuất hiện khắp nơi tại căn nhà trị giá hơn 7 tỷ đồng của chị Quyên. Việc lún nứt còn khiến mấy cánh cửa nhà chị bị kẹt không thể mở được. Băng dính dán nham nhở vào các vết nứt vỡ để tránh côn trùng bay vào nhà. Vết nứt nặng nhất kéo dài vài mét chạy quanh nhà vệ sinh tầng 1, chỗ nứt rộng nhất có thể thò cả cánh tay qua.

Ông Long, người đã phản ánh thực trạng lún nứt nghiêm trọng tại khu đô thị Văn Phú cho biết cả khu bếp nhà ông bị lún xuống, nứt hở cả bể phốt phía dưới. Thời điểm sụt lún mạnh nhất, cửa nhà ông ông Long bị hở rộng. Dù mới nhồi cát, đổ xi măng lại nhưng vết nứt vẫn tiếp tục lớn hơn.

Vị trí đường điện 110kV được thi công hạ ngầm ngay giữa con đường 24m khu đô thị Văn Phú. Theo người dân thống kê, có tới hơn 80 nhà dân bị lún nứt sau khi thi công đường điện này.

Tình trạng lún nứt ở đây nghiêm trọng đến mức đã khiến cho mặt tiền của một căn nhà đã bị lún nghiêng sang một bên. Những ngôi nhà bị lún, nứt đều là những căn nhà liền kề được xây dựng kiên cố bằng bê tông, cốt thép.

Theo tìm hiểu của phóng viên VTV, công trình hạ ngầm đường điện 110kV do Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Trung Việt làm chủ đầu tư. Từ khi thi công xong, đến nay đã hơn nửa năm, qua 3 lần đối thoại giữa người dân với chủ đầu tư nhưng vẫn chưa thống nhất phương án đền bù cho những nhà bị lún nứt.

Khánh Hòa: Thi công công trình làm sụp lún, nghiêng nứt 4 nhà dân Khánh Hòa: Thi công công trình làm sụp lún, nghiêng nứt 4 nhà dân Người dân tháo chạy khi hai căn nhà nứt toác, sụt lún Người dân tháo chạy khi hai căn nhà nứt toác, sụt lún Thi công đường gây nứt lún nhà dân tại TP.HCM Thi công đường gây nứt lún nhà dân tại TP.HCM

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước