Hàng dài người xếp hàng đợi mua bánh Trung thu

Minh Đức-Thứ sáu, ngày 21/09/2018 10:00 GMT+7

VTV.vn - Ông Phạm Văn Định, chủ tiệm bánh Bảo Phương cho biết, lượng khách đổ về quá đông, toàn bộ nhân viên của cửa hàng đều phải làm việc quên ăn quên ngủ liên tục nhiều ngày

Càng gần thời điểm Rằm tháng 8, những con phố như Hàng Đường, Thụy Khuê hay làng nghề Xuân Đỉnh đang rất nhộn nhịp và đông đúc bởi lẽ đây là những cung đường có nhiều gia đình sản xuất và buôn bán các loại bánh trung thu truyền thống. Vào những ngày giáp dịp Rằm tháng 8, các cửa hàng tại đây lại tấp nập người đến mua bánh, đặc biệt là một số thương hiệu bánh nổi tiếng như Bảo Phương, Bình Chung..

Tiệm bánh trung thu Bảo Phương gần đây phải hoạt động hết công suất, chỉ bán loại bánh cổ truyền duy nhất. Thế nhưng, để mua được hộp bánh trung thu khách hàng phải mất cả tiếng đồng hồ xếp hàng chờ..

Hàng dài người xếp hàng đợi mua bánh Trung thu - Ảnh 1.

Hàng dài người xếp hàng đợi mua bánh trung thu trên phố Thụy Khuê

Hàng dài người xếp hàng đợi mua bánh Trung thu - Ảnh 2.
Hàng dài người xếp hàng đợi mua bánh Trung thu - Ảnh 3.

Chủ tiệm bánh ông Phạm Văn Định, chủ tiệm bánh Bảo Phương cho biết: "Mỗi dịp tết đoàn viên lượng khách đổ về quá đông, toàn bộ nhân viên của cửa hàng đều phải làm việc quên ăn quên ngủ liên tục trong nhiều ngày. Các thợ làm bánh rất mệt nhưng cũng chỉ có thể nghỉ một lúc rồi nhanh chóng tiếp tục vào guồng".

Hàng dài người xếp hàng đợi mua bánh Trung thu - Ảnh 4.
Hàng dài người xếp hàng đợi mua bánh Trung thu - Ảnh 5.

Những ngày này, tại cửa hàng bánh trung thu Bảo Phương cơ sở 2 cũng đông nghịt khách

Là bánh Trung thu truyền thống nên tất cả các nguyên liệu đều đảm bảo, bánh không dùng chất bảo quản nên chỉ để được vài ngày. Số lượng bánh cửa hàng làm ra cũng chỉ đủ tiêu thụ trong ngày. Vì vậy, càng gần Tết trung thu, càng nhiều người xếp hàng mua bánh. Để phục vụ nhu cầu của khách hàng tốt hơn, các chủ tiệm bánh còn bố trí nhân viên bảo vệ dắt xe, có bãi đỗ cho xe ô tô, xe máy.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước