Trong số các công nhân tới khám, có 17 người phải nhập viện điều trị trong tình trạng sốt cao, đi ngoài, đau bụng.
Trước đó, ngày 12/5, Công ty TNHH Cao su Inoue Việt Nam có tổ chức ăn ca trưa cho 472 công nhân và ca tối cho 233 công nhân. Thực đơn gồm 8 món do Công ty cổ phần thương mại và dịch vụ Nhật Lâm chế biến.
Đến 9h sáng 13/5, có 2 công nhân có triệu chứng sốt, đau bụng, đi ngoài được theo dõi rối loạn tiêu hóa tại phòng y tế công ty. Từ 11h - 11h30, có thêm 4 công nhân có biểu hiện sốt. Công ty đã đưa bệnh nhân lên khám tại Bệnh viện đa khoa huyện Mê Linh. Từ 12h - 20h có thêm 26 công nhân xuất hiện triệu chứng mệt mỏi, đau bụng được đưa đến bệnh viện. Tính đến 21h30 cùng ngày, có 32 công nhân được công ty chuyển đến Bệnh viện đa khoa huyện Mê Linh khám, điều trị.
Ngay sau khi nhận được thông tin, Ban Chỉ đạo Vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Mê Linh đã tiến hành thanh kiểm tra bếp ăn tại công ty cao su Inoue. Đến trưa 14/5, 17 bệnh nhân nhập viên đã ổn định sức khỏe và đang được điều trị và chăm sóc tại Bệnh viện đa khoa huyện Mê Linh, Hà Nội.
Nguyên nhân và diễn biến vụ việc sẽ được tiếp tục cập nhật.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!