Hàng loạt công viên bị “xẻ thịt” ở TP.HCM

VTV9-Thứ hai, ngày 18/03/2019 09:49 GMT+7

VTV.vn - Sau 8 tháng Chủ tịch UBND TP.HCM chỉ đạo Sở GTVT thành phố xử lý triệt để việc chiếm dụng công viên trên địa bàn, đến nay nhiều công viên vẫn đang tiếp tục bị "xẻ thịt".

Công viên 23/9 là một trong những công viên có vị trí tốt nhất, nằm ở ngay trung tâm TP.HCM. Có lẽ vì có vị trí tốt như vậy nên trong nhiều năm qua, ở đây phát triển các hình thức tiện ích gắn với công viên. Ban đầu chỉ là sân khấu được dùng để phục vụ khán giả trong dịp cuối tuần, dần dần ở đây xuất hiện thêm vài chỗ mua bán đồ và nay có hẳn một khu mua sắm đồ sộ. Lẽ dĩ nhiên người dân, nhất là người lớn tuổi sẽ không còn nhiều khoảng không gian để nghỉ ngơi.

Mỗi năm, tại TP.HCM xuất hiện không ít trung tâm thương mại, nhưng không vì thế các công viên không bị tận dụng làm nơi mua bán. Thậm chí, một nơi tưởng chừng là không liên quan như Thảo Cầm Viên cũng bị tận dụng. Theo các chuyên gia về quy hoạch đô thị, việc xây dựng những công trình tại công viên công cộng là đi ngược lại với quy định chung.

Ngoài công viên 23/9, Thảo Cầm Viên, còn có khá nhiều công viên tại TP.HCM cũng bị xây dựng các công trình không đúng mục đích. Trong một cuộc họp vào đầu tháng 7/2018 về tình hình kinh tế - xã hội, Chủ tịch UBND TP.HCM đã yêu cầu chấm dứt tình trạng chiếm dụng công viên, đồng thời phải tháo dỡ các công trình này, tuy nhiên đến nay một số công trình vẫn hiện hữu.

TP.HCM dẹp các hoạt động bát nháo tại Công viên 23/9 TP.HCM dẹp các hoạt động bát nháo tại Công viên 23/9

VTV.vn - Các công trình, quán ăn, bãi xe... trong Công viên 23/9 phải di dời theo lộ trình hoặc chấm dứt ngay hoạt động.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước