Hàng loạt tuyến đường bị sạt lở, ách tắc do mưa lũ

Nhóm PV-Thứ sáu, ngày 16/12/2016 20:47 GMT+7

Sạt lở tuyến đường tránh tại Huế.

VTV.vn - Nhiều tuyến đường ở Quảng Nam, TT-Huế, Kon Tum, Phú Yên, Khánh Hòa đã bị sạt lở nghiêm trọng, gây ách tắc giao thông.

Sạt lở gây tắc đường Hồ Chí Minh qua Quảng Nam

Nhiều tuyến đường lên các huyện vùng cao Quảng Nam và đường Hồ Chí Minh đoạn từ huyện Nam Giang đi Phước Sơn đã bị sạt lở nghiêm trọng gây ách tắc giao thông. Đến thời điểm này, một số đoạn đã được thông tuyến tạm thời. Riêng đoạn km 84 và 85 qua Phước Sơn ít nhất phải thêm một ngày nữa mới có thể thông tuyến.

Các đơn vị liên quan đang túc trực 24/24h thông tuyến tạm thời để vận chuyển lương thực, thực phẩm cho người dân vùng bị cô lập.

Tắc đường Trường Sơn Đông qua Kon Tum do sạt lở

Đường Trường Sơn Đông đoạn đi qua xã Ngọc Tem, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum lại bị ách tắc nghiêm trọng. Giao thông nối xã này với trung tâm huyện Kon Plông đã bị cắt đứt.

Hàng loạt tuyến đường bị sạt lở, ách tắc do mưa lũ - Ảnh 1.

Sạt lở trên tuyến Trường Sơn Đông qua Kon Tum.

Trong cả ngày hôm nay (16/12), lực lượng chức năng đã huy động nhân lực, vật lực để thông tuyến tạm thời. Tuy nhiên, do mưa to liên tục, kèm theo sương mù dày đặc nên công tác khắc phục gặp nhiều khó khăn. Nếu thời tiết xấu, tình trạng này sẽ kéo dài nhiều ngày.

Sạt lở nghiêm trọng tuyến đường tránh tại Huế

Trưa nay, tuyến đường tránh Huế qua địa bàn phường Hương Hồ, thị xã Hương Trà đã bị sạt lở nghiêm trọng. Hàng trăm xe có tải trọng lớn lưu thông hướng Bắc - Nam bị tắc nghẽn. Các đơn vị liên quan đã nỗ lực khắc phục và thông xe sau hơn một tiếng đồng hồ.

Hàng loạt tuyến đường bị sạt lở, ách tắc do mưa lũ - Ảnh 2.

Sạt lở gây ách tắc tại Huế.

Ngoài điểm sạt lở nói trên, hiện còn nhiều điểm khác ở núi Đá Dựng thuộc phường Hương Hồ vẫn đang tiềm ẩn nguycơ sạt lở.

Sạt lở đèo Cả và đèo Cổ Mã

Mưa lớn trong những ngày qua khiến nhiều điểm trên Quốc lộ 1 đoạn qua khu vực Đèo Cả và Đèo Cổ Mã thuộc hai tỉnh Phú Yên và Khánh Hòa bị sạt lở nghiêm trọng. Đêm qua đến sáng nay, giao thông đường bộ và đường sắt qua khu vực này đều bị ách tắc hơn 10 tiếng đồng hồ.

Hàng loạt tuyến đường bị sạt lở, ách tắc do mưa lũ - Ảnh 3.

Giao thông ùn tắc vì sạt lở trên đèo Cả. (Ảnh: Thương Hoài/Dân trí)

Ngay trong đêm qua, cả 2 địa phương đều khẩn trương khắc phục. Khoảng 9h sáng nay, Quốc lộ 1 qua Đèo Cả đã thông xe được một chiều. Đường sắt cũng được thông tuyến lúc 10h45.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước