Hàng trăm công nhân nhập viện nghi do ngộ độc khí

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 18/10/2019 06:00 GMT+7

VTV.vn - Đến 17/10, hơn 100 công nhân thuộc Công ty TNHH Golden Victory Việt Nam (huyện Nghĩa Hưng, Nam Định) phải nhập viện do có các biểu hiện khó thở, buồn nôn...

Liên đoàn lao động tỉnh Nam Định cho biết, hiện tại vẫn có khoảng 125 công nhân của Công ty sản xuất giày da Golden Victory đang được điều trị tại các cơ sở y tế vì nghi ngộ độc khí.

Sự việc bắt đầu từ chiều ngày 14/10, lúc đầu chỉ có vài chục công nhân có biểu hiện tức ngực, ho, khó thở khi hít phải mùi khí lạ. Đến sáng 17/10, số nạn nhân tăng lên hơn 100 người. Đến nay, sức khỏe các công nhân cơ bản ổn định và dự kiến có thể xuất viện trong một vài ngày tới. 

Liên đoàn Lao động tỉnh Nam Định cho biết, nhà máy Golden Victory đã đóng cửa, cho công nhân nghỉ từ sáng 17/10 và chỉ hoạt động trở lại khi nguyên nhân vụ việc được xác định. Các công nhân vẫn được trả lương trong thời gian tạm nghỉ.

Ngộ độc khí CO khi làm việc tại lò luyện kim loại Ngộ độc khí CO khi làm việc tại lò luyện kim loại

VTV.vn - Viện Y học biển Việt Nam vừa tiếp nhận cấp cứu thành công trường hợp bệnh nhân nam 52 tuổi bị ngộ độc khí CO trong khi đang làm việc tại lò đúc luyện kim loại.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước