Hàng trăm hộ dân không có đường vận chuyển nông sản

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 06/01/2019 08:52 GMT+7

VTV.vn - Tại huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận, khoảng 1 tháng nay, hàng trăm hộ dân không có đường để vận chuyển nông sản.

Theo người dân và chính quyền địa phương, kể từ khi hồ chứa nước Cho Mo thi công, khi có mưa lớn, các cống xả của công trình này thoát nước không kịp đã ảnh hưởng đến dòng chảy, gây sạt lở hai bên bờ sông và cuốn trôi đường vận chuyển nông sản của người dân.

Trước kiến nghị của người dân, Ủy ban nhân dân huyện Ninh Sơn đã có văn bản gửi các đơn vị liên quan, đưa ra phương án khắc phục là xây dựng cầu và làm đường dân sinh cách vị trí sạt lở khoảng 300m để người dân đi lại và vận chuyển nông sản. Nhưng đến lúc này, việc đền bù, giải tỏa mặt bằng vẫn chưa xong. Điều này cũng đồng nghĩa, người dân phải tiếp tục đi lại trong nguy hiểm và một vụ mùa chưa biết đến bao giờ thu hoạch được.

Phản hồi về việc người dân băng qua đường sắt do đường chui bị ngập Phản hồi về việc người dân băng qua đường sắt do đường chui bị ngập

VTV.vn - Chiều qua (2/1), Sở Giao thông Vận tải Phú Yên đã có phản hồi về việc cả thôn Phong Niên, xã An Định (Tuy An, Phú Yên) phải băng qua đường sắt do đường chui bị ngập.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước