Hàng trăm trường học ở Hà Tĩnh hoãn khai giảng do mưa lũ

VTV8-Thứ tư, ngày 04/09/2019 20:52 GMT+7

VTV.vn - Giáo viên và học sinh ở các huyện miền núi của tỉnh Hà Tĩnh vẫn chưa thể đến trường khai giảng năm học mới do mưa lũ gây ngập lụt, làm hư hỏng nhiều tài sản.

Tỉnh Hà Tĩnh là một trong những địa phương đã phải hứng chịu lượng mưa lớn nhất trong những ngày qua. Mưa lũ đã nhấn chìm sách vở, áo quần của hàng nghìn em học sinh ở các huyện Hương Khê, Vũ Quang và Hương Sơn, ngay trước thềm năm học mới.

Nước lũ đổ về đã khiến toàn bộ xã Phương Mỹ, Hương Khê bị cô lập hoàn toàn. Đã 3 ngày nay, 2 đứa con của chị Giang không thể đến trường. Toàn bộ sách vở, áo quần trong nhà đều bị ướt, chị buộc phải di dời toàn bộ tài sản đến nơi an toàn.

Còn tại một số điểm trường của huyện Hương Khê, Hương Sơn, Vũ Quang, bàn ghế, đồ dùng học sinh, thiết bị dạy học của giáo viên cũng bị hư hỏng do ngập nước.

Lực lượng Quân khu 4 đã hỗ trợ các thầy cô dọn dẹp vệ sinh lại trường học để đón năm học mới. Hiện toàn huyện Hương Khê có 26.000 học sinh phải nghỉ học do mưa lũ.

Dự kiến, ngày mai (5/9), khoảng 300 trường học tại địa phương vùng núi, vùng thấp trũng tại Hà Tĩnh hoãn lễ khai giảng năm học nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh.

Nhiều diện tích lúa và hoa màu tại Nghệ An bị ngập úng do mưa lũ Nhiều diện tích lúa và hoa màu tại Nghệ An bị ngập úng do mưa lũ

VTV.vn - Tại Nghệ An, hàng nghìn ha lúa đầu mùa gặp hạn đến kỳ thu hoạch lại ngập trong biển nước do mưa lũ. Nhiều diện tích hoa màu cũng bị hư hỏng do mưa lớn và ngập úng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước