Hành khách ra Bắc thế nào sau vụ cầu Ghềnh sập?

Nguyễn Thương - Trần Hương (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 21/03/2016 21:16 GMT+7

VTV.vn - Hành khách xuất phát từ ga Sài Gòn sẽ phải di chuyển bằng đường bộ từ TP.HCM đến Đồng Nai thì mới có thể lên tàu và tiếp tục hành trình ra các tỉnh phía Bắc.

​Ngày 20/3, cây cầu Ghềnh, con đường độc đạo nối tuyến đường sắt từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Đồng Nai và các tuyến còn lại trong hệ thống đường sắt Bắc Nam đã bị sập.

Do vậy, đối với vận tải hành khách bằng đường sắt từ ga Sài Gòn, hiện những hành khách muốn xuất phát từ ga này vẫn mua vé bình thường. Tuy nhiên, họ sẽ phải di chuyển một chặng đường dài bằng đường bộ từ TP.HCM đến Đồng Nai thì mới có thể lên tàu và tiếp tục hành trình ra các tỉnh phía Bắc.

Còn đối với hàng hóa đã mua dịch vụ vận chuyển đường sắt ở khu vực TP.HCM, do tất cả hàng hóa đều được bố trí xuất phát từ ga Sóng Thần - Bình Dương nên hiện ga này đang bị quá tải. Hai phương án được đưa ra đó là: Chuyển hàng bằng đường bộ hoặc thậm chí hủy hợp đồng vận chuyển vì các ga lân cận không đủ năng lực bốc dỡ hàng. Đến nay, chỉ có 1 doanh nghiệp do sức ép thời gian nên đã tự đưa hàng hóa của mình đi bằng phương thức vận chuyển khác.

Giải cứu thành công 5 người trong vụ sập cầu Ghềnh Đồng Nai Giải cứu thành công 5 người trong vụ sập cầu Ghềnh Đồng Nai

VTV.vn - Về sự cố sập cầu Ghềnh (Đồng Nai), theo cơ quan chức năng, có 5 người (3 người đi trên xe máy bị rơi từ trên cầu và 2 người trên sà lan) đã được cứu hộ an toàn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước