Hành trình ngày càng lớn mạnh của lực lượng kiểm ngư Việt Nam

Anh Thư - Nam Việt (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 15/04/2019 09:46 GMT+7

VTV.vn - Lực lượng kiểm ngư Việt Nam đã trải qua hành trình ngày một lớn mạnh về số lượng tàu và con người, trở thành lực lượng chấp pháp quan trọng trên biển.

Thời tiết trên đảo Bạch Long Vỹ vào sáng 15/4 khá dễ chịu. Vào lúc này, tàu thuyền về đảo đã khá nhiều. Một hoạt động không thể thiếu trong mỗi sáng của những kiểm ngư viên trên đảo là tập thể dục. Hải Phòng đang hướng đến mục tiêu xây dựng Bạch Long Vỹ trở thành trung tâm dịch vụ và chế biến nghề cá của Bắc Bộ. Việc này đòi hỏi mỗi kiểm ngư ở đây phải có sức khỏe mới có thể hoàn thành nhiệm vụ. Tập luyện rèn thể lực cũng phải gắn với công việc, đó là một phần lý do để trạm kiểm ngư trên đảo Bạch Long Vỹ trở thành địa chỉ "đỏ" của nhiều ngư dân khi cần hỗ trợ.

Theo chia sẻ của các kiểm ngư viên, với chức năng giám sát những hoạt động liên quan đến ngư trường, ngư dân, một ngày mới với các kiểm ngư viên luôn bắt đầu từ sáng sớm. Với mỗi cán bộ trên đảo, việc làm tốt nhiệm vụ của mình cũng là vì mục tiêu tạo sự yên tâm vươn khơi bám biển cho mỗi ngư dân.

Lực lượng kiểm ngư Việt Nam được trang bị những con tàu đủ lớn với trang thiết bị hiện đại. Đây là cơ sở để việc giám sát trên biển được thuân lợi và hiệu quả hơn. Không chỉ trên vùng biển Việt Nam mà tại những vùng biển giáp ranh với các nước, việc có tàu kiểm ngư đã giúp ngư dân vững tâm hơn rất nhiều.


Kiểm ngư ra quân kiểm soát ngư trường Kiểm ngư ra quân kiểm soát ngư trường

VTV.vn - Sáng nay (12/12), Cục Kiểm ngư Việt Nam đã triển khai đợt cao điểm tăng cường kiểm tra, kiểm soát khu vực biển từ Đà Nẵng đến Hà Tĩnh.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước