"Hành vi côn đồ chống lại CSGT thể hiện thái độ coi thường pháp luật"

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 02/12/2017 06:00 GMT+7

VTV.vn - Luật sư Huỳnh Phương Nam cho rằng, thái độ coi thường pháp luật chính là một trong những nguyên nhân khiến tình trạng chống đối CSGT gia tăng.

Mới đây, Thiếu tá Trần Văn Vang đã bị xe máy vi phạm đâm tử vong trên đường cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên. Người điều khiển xe máy không dừng lại mà còn lao thẳng vào cảnh sát. Trước đó, những vụ việc khác chống lại cảnh sát giao thông bằng hành vi côn đồ cũng đã xảy ra, thậm chí có số lượng ngày càng tăng như làm cảnh sát ngã, tông xe gây thương vong...

Theo thống kê, năm nay Việt Nam có 47 vụ chống cảnh sát giao thông, trong số đó có 3 chiến sĩ đã hy sinh, 26 đối tượng bị khởi tố. Con số này gấp đôi so với số vụ chống cảnh sát giao thông năm ngoái.

Luật sư Huỳnh Phương Nam - Ban Chủ nhiệm Đoàn luật sư Hà Nội - nhận định: "Tôi thấy số những vụ việc gia tăng như vậy cho thấy ý thức không tuân theo đúng quy định của pháp luật, cụ thể là ý thức chấp hành giao thông đường bộ. Điều đó gây nguy hại cho người thi hành công vụ và cần phải bị xử lý nghiêm".

Luật sư cũng cho rằng: "Hành vi côn đồ chống lại cảnh sát giao thông thể hiện thái độ coi thường pháp luật. Theo tôi, đó chính là một trong những nguyên nhân khiến tình trạng này gia tăng. Vì thế, điều đầu tiên cần chú ý đến chính là ý thức của người tham gia giao thông. Trong bất kỳ trường hợp nào, khi có hiệu lệnh của cảnh sát giao thông yêu cầu dừng phương tiện để kiểm tra, người tham gia giao thông đều phải chấp hành".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước