Hậu Giang: Dỡ cầu 3 năm nhưng không hoàn trả cầu cho dân

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 26/02/2018 07:06 GMT+7

VTV.vn - Tại tỉnh Hậu Giang, 3 năm qua, đơn vị thi công đã tháo dỡ cầu qua kênh Mười Thước, xã Vĩnh Viễn A, huyện Long Mỹ nhưng không hoàn trả cầu cho dân.

Theo đó, 3 năm qua, người dân ở kênh Mười Thước, xã Vĩnh Viễn A, huyện Long Mỹ phải qua sông bằng xuồng hoặc thuyền máy. Nếu đi xe máy, người dân phải chạy đường vòng xa khoảng 2km mới có cầu qua sông. Trước đây đã từng có cầu bắt qua kênh Mười Thước. Tuy nhiên, sau khi tháo dỡ cầu để đưa cơ giới vào thi công cống ngăn mặn, chính quyền địa phương đến nay vẫn chưa hoàn trả lại cầu cho người dân.

Muốn qua sông cư dân phải bơi xuồng, vừa mất thời gian đồng thời tiềm ẩn nguy hiểm. Người đi lại lo lắng, trong khi học sinh gặp phải cảnh trễ giờ đến trường. Bà con cho biết, 3 năm trước, kênh Mười Thước có đến 3 cây cầu. Để chở vật liệu vào xây cống ngăn mặn ở đầu kênh, đơn vị thi công đã dỡ cầu và hỗ trợ 87 triệu đồng để xã Vĩnh Viễn A hoàn trả nguyên hiện trạng. Tiền đã nhận xong nhưng 3 năm qua, cầu vẫn chỉ có trụ.

Do việc đi lại gặp nhiều khó khăn, người dân ở kênh Mười Thước đã nhiều lần làm đơn yêu cầu UBND xã Vĩnh Viễn A trả lại 3 cây cầu như hiện trạng trước đây. Sau khi bàn bạc, người dân và chính quyền địa phương thống nhất chỉ làm lại một cầu là cầu Út Tính. Thời hạn hoàn thành là cuối năm 2017. Tuy nhiên đến nay, đơn vị thi công chỉ cắm được 2 trụ mới.

Cầu Đăk Pam sập 8 năm không sửa, dân liều mình lội suối Cầu Đăk Pam sập 8 năm không sửa, dân liều mình lội suối

VTV.vn - Cầu Đăk Pam đã bị sập 8 năm nay, hàng ngày các em học sinh và người dân xóm Lau Mưng, huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum phải lội suối, việc đi lại vô cùng khó khăn.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước