Hậu Giang: Liên tiếp xảy ra sạt lở bờ sông trong mùa mưa bão

Đặng Công, Tiền An-Thứ tư, ngày 01/06/2016 17:20 GMT+7

VTV.vn - Hàng chục đoạn đường ở tỉnh Hậu Giang đã bị hư hại nghiêm trọng do sạt lở liên tiếp xảy ra.

Những ngày qua, nhiều vụ sạt lở nghiêm trọng đã xảy ra ở Hậu Giang, trong đó mới nhất là vụ sạt lở ở xã Tân Phú Thạnh, huyện Châu Thành. Một đoạn đường dài hơn 20m đã đổ ập xuống sông khiến việc đi lại của người dân gặp rất nhiều khó khăn. Trước đó, đoạn đường này có dấu hiệu lún, nứt. Từ ngày 25/5 đến nay, đất liên tục bị cuốn trôi, hình thành nên một hố sâu có chiều rộng khoảng 4m. Hiện tại, người dân không thể lưu thông trên tuyến đường này.

Theo Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hậu Giang, hiện địa phương có 33 điểm sạt lở lớn. Hơn một tuần qua, mưa dầm xuất hiện ở nhiều nơi đã khiến tình hình nghiêm trọng hơn. Ở Châu Thành A, sạt lở đã làm cho hàng chục tuyến đường nông thôn bị chia cắt. Sinh hoạt của người dân gặp nhiều khó khăn khi nông sản không thể vận chuyển bằng đường bộ.

Hiện nay, người dân ở một số đoạn sạt lở đã gia cố bằng cọc tre, bao cát. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là giải pháp tạm thời. Người dân đang rất mong chờ ngành chức năng tỉnh Hậu Giang xây dựng những công trình kiên cố, chống sạt lở, bởi mùa mưa bão đang đến rất gần.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước