Hậu Giang linh hoạt đắp hơn 150 đập ngăn mặn

Minh Loan, Chu Thái (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 18/05/2016 14:36 GMT+7

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và đoàn công tác kiểm tra đập ngăn mặn tạm thời tại xã Tân Tiến, thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang. (Ảnh: Duy Khương/TTXVN)

VTV.vn - Trước tình trạng xâm nhập mặn diễn biến phức tạp, tỉnh Hậu Giang đã linh hoạt đắp hơn 150 đập tạm thời để ngăn mặn xâm nhập.

Bên cạnh việc đắp đê tạm thời ngăn mặn, các địa phương của tỉnh Hậu Giang được cấp máy đo độ mặn để người dân chủ động trong việc sử dụng nguồn nước. Trong chuyến làm việc tại tỉnh Hậu Giang, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã đánh giá cao những giải pháp của tỉnh Hậu Giang trong thời gian qua, đồng thời đề nghị địa phương từng bước chuyển đổi cây trồng phù hợp với điều kiện hiện nay.

Để công tác chống xâm nhập mặn ở khu vực hiệu quả hơn, Phó Thủ tướng đề nghị tỉnh Hậu Giang kết hợp với các tỉnh xung quanh tập trung đầu tư xây dựng các cống Cái Lớn, Cái Bé ở khu vực tỉnh Kiên Giang, hệ thống đê ở các tỉnh giáp ranh có biển như Bạc Liêu và Sóc Trăng.

Với tình trạng mặn đã xâm nhập trên 80% diện tích đất nông nghiệp tại tỉnh Hậu Giang, địa phương này đã có nhiều biện pháp phòng và khắc phục khá hiệu quả tác động của xâm nhập mặn. Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nhận định, những giải pháp sáng tạo của tỉnh Hậu Giang cần được phổ biến rộng rãi hơn.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước