Hậu Giang: Xây cầu không mố, người dân bắc thang trèo lên cầu

Diệp Phong (Trung tâm tin tức VTV24)-Chủ nhật, ngày 25/09/2016 13:11 GMT+7

VTV.vn - Phần chính của cầu Đập Đá nối khu vực 4, phường 3 với TP Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang đã xong hơn 2 tháng nhưng lại không có mố cầu.

Khoảng 200 hộ dân tại phường 3, thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang gặp khó khi qua cầu Đập Đá. Để có thể lên được cầu, người dân phải dùng một chiếc thang tạm cao khoảng 3m chỉ được làm bằng cây tạp và cột khá sơ sài. Mỗi ngày, hàng chục em nhỏ phải qua lại cầu Đập Đá từ 2 - 4 lần để đến trường. Tuy nhiên, không phải em nào cũng có người thân đưa đón. Phương tiện giao thông bộ không qua lại được. Cây cầu này cũng là điểm tụ tập vui chơi của nhiều em nhỏ vào những ngày nghỉ.

Cầu đã xây xong giai đoạn 1 và đang lập kế hoạch thi công giai đoạn 2. Tuy nhiên, theo người dân, "đang lập kế hoạch" thì không biết khi nào sẽ xong. Đối với câu hỏi này, người dân chỉ còn biết "bắc thang hỏi ông Trời" và bắc thang trèo lên cầu.

Hà Tĩnh: Cầu độc đạo bị cuốn trôi, người dân 'đánh đu' tính mạng trên cầu tạm Hà Tĩnh: Cầu độc đạo bị cuốn trôi, người dân "đánh đu" tính mạng trên cầu tạm Cần Thơ: Nhiều cán bộ bị xử lý trong vụ phá lan can cầu Cần Thơ: Nhiều cán bộ bị xử lý trong vụ phá lan can cầu Hà Nội xác minh thực hư 'cầu bê tông cốt xốp' Hà Nội xác minh thực hư "cầu bê tông cốt xốp"

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước