Hiệu quả thi hành pháp luật kinh doanh: Bộ GTVT đứng đầu

Hoàng Yến-Thứ ba, ngày 23/06/2015 10:08 GMT+7

VTV.vn - Sự tăng điểm ấn tượng nhất năm 2014 thuộc về Bộ GTVT khi bộ này đứng đầu bảng xếp hạng về chỉ số rà soát, kiểm tra, tổng kết thi hành pháp luật.

Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam VCCI vừa công bố 5 chỉ số hiệu quả hoạt động xây dựng và thi hành pháp luật về kinh doanh của các bộ năm 2014. Đây là kết quả đánh giá của 200 Hiệp hội bao gồm cả Trung ương và  địa phương. Theo bảng xếp hạng này, 4 trong tổng số 5 chỉ số đã có sự tăng điểm so với kết quả năm 2012.

Sự tăng điểm ấn tượng nhất năm 2014 thuộc về Bộ Giao thông Vận tải khi bộ này đứng đầu bảng xếp hạng về chỉ số rà soát, kiểm tra, tổng kết thi hành pháp luật. Đồng thời, Bộ này cũng dẫn đầu về mức độ cải thiện điểm số so với năm trước. Tiếp theo là các Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Thông tin Truyền thông, Ngân hàng Nhà nước.

Việc đánh giá này nhằm phát hiện những bất cập cần phải khắc phục của các bộ. Hầu hết các chỉ số năm nay đều tăng điểm 10% so với năm trước, cho thấy các bộ đã nỗ lực làm việc hiệu quả hơn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước