Hiệu quả từ mô hình cai nghiện thuốc lá dựa vào cộng đồng

Xuân Sơn, Phùng Sơn (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 17/12/2015 21:42 GMT+7

VTV.vn - Quỹ Phòng chống tác hại thuốc lá (Bộ Y tế) đã hỗ trợ các đơn vị, Bộ, ngành địa phương tổ chức và phát triển hiệu quả mô hình cai nghiện thuốc lá dựa vào cộng đồng.

Theo đó, có 5 bệnh viện lớn tại 3 miền Bắc, Trung, Nam thực hiện thí điểm mô hình về cai nghiện thuốc lá dựa vào cộng đồng. Đến nay, số người được tư vấn bỏ thuốc lá đã lên tới hàng nghìn người.

Hiện tại, Quỹ Phòng chống tác hại thuốc lá cũng đang triển khai các lớp tập huấn về tác hại và phương pháp cai nghiện thuốc lá cho 600 cán bộ y tế tại khắp các tỉnh, thành cả nước. Nhiều tài liệu hướng dẫn, tư vấn cai nghiện thuốc lá và các sự kiện truyền thông đã được quỹ thực hiện.

Sau gần 3 tháng đi vào hoạt động, hơn 4.000 trường hợp đã được tư vấn cai nghiện thuốc lá miễn phí qua tổng đài 1800 6606. Con số này tuy chưa được như kỳ vọng nhưng vẫn có thể xem là tiền đề cho việc thực hiện những mục tiêu quan trọng trong thời gian tới: Tất cả vì một môi trường trong lành, không khói thuốc.

Khai trương phòng tư vấn và hỗ trợ cai nghiện thuốc lá tại Hà Nội Khai trương phòng tư vấn và hỗ trợ cai nghiện thuốc lá tại Hà Nội

VTV.vn - Chiều 26/10, Bệnh viện Y học Cổ truyền Trung ương đã chính thức khai trương phòng khám tư vấn và hỗ trợ cai nghiện thuốc lá.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước