Hiệu quả từ Trung tâm pháp y tâm thần miền Trung

Lê Hương – Nam Trung (VTV8)-Thứ hai, ngày 29/02/2016 10:00 GMT+7

Ảnh: pyttmientrung

VTV.vn - Trung tâm đã hỗ trợ và đáp ứng kịp thời cho công việc giám định Pháp y tâm thần 7 tỉnh khu vực miền Trung.

Được thành lập từ tháng 7/2015, sau hơn nửa năm đi vào hoạt động, Trung tâm Pháp Y tâm thần khu vực miền Trung đã thể hiện rõ vai trò quan trọng trong công tác giám định pháp y tâm thần trên địa bàn 7 tỉnh khu vực miền Trung.

Trung tâm đã hỗ trợ và đáp ứng kịp thời cho công việc giám định Pháp y tâm thần 7 tỉnh khu vực miền Trung gồm: Quảng Bình, Quảng Trị, TT Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi và Bình Định. Qua quá trình hoạt động, đã giám định được 44 trường hợp, trong đó có 28 trường hợp hình sự, 16 dân sự.

Công tác giám định theo đúng các chức năng nhiệm vụ được giao, đảm bảo đầy đủ các thủ tục, nguyên tắc giám định tư pháp. Chất lượng các kết luận giám định pháp y nhanh chóng, kịp thời, không để xảy ra sai xót, thiếu khách quan và không có trường hợp phải đề nghị giám định lại.

Trong năm 2016, Trung tâm sẽ tăng cường thêm cơ sở vật chất cũng như nguồn nhân lực để đáp ứng tốt hơn nữa hoạt động trưng cầu giám định pháp y tâm thần của các cơ quan điều tra tố tụng trong khu vực, đảm bảo chính xác và hiệu quả trong công việc điều tra, giải quyết vụ án.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước