Hộ chiếu gắn chip điện tử tạo thuận lợi trong kiểm soát xuất nhập cảnh

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 12/06/2019 19:37 GMT+7

VTV.vn - Nhiều đại biểu cho rằng quy định hộ chiếu gắn chip điện tử sẽ tăng tính xác thực của hộ chiếu, chống nguy cơ làm giả.

Sáng nay (12/6), cho ý kiến vào dự thảo Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam, nhiều đại biểu cho rằng dự thảo luật có nhiều điểm mới, tiến bộ và là bước tiến mạnh mẽ về cải cách thủ tục hành chính, bỏ bớt quy định rườm rà, gây phiền hà, sách nhiễu cho người dân.

Về quy định hộ chiếu gắn chip điện tử và kiểm soát nhập cảnh bằng cổng kiểm soát tự động, một số đại biểu cho rằng quy định này sẽ tăng tính xác thực của hộ chiếu, chống nguy cơ làm giả, bảo đảm an ninh an toàn; giảm được thời gian xếp hàng và tránh ùn ứ tại các cửa kiểm soát, các cổng đi lại như hiện nay.

Để người dân hiểu rõ tiện ích của hộ chiếu điện tử, một số đại biểu cho rằng các cơ quan chức năng cần tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật, nhất là chủ trương của nhiều nước, trong tạo điều kiện xuất nhập cảnh thuận lợi cho người sử dụng hộ chiếu điện tử.

Cấp hộ chiếu tận giường bệnh cho người dân muốn đi nước ngoài điều trị Cấp hộ chiếu tận giường bệnh cho người dân muốn đi nước ngoài điều trị

VTV.vn - Cục Quản lý xuất nhập cảnh phối hợp với các bệnh viện để trực tiếp đến giường bệnh, tiến hành các thủ tục cấp hộ chiếu kịp thời.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước