Hộ nuôi cá sông Chà Và được bồi thường thêm 280 triệu đồng

Ngọc Yến (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 16/07/2016 06:57 GMT+7

VTV.vn -Chiều 15/7, tại trụ sở TAND TP Vũng Tàu, đại diện Cty TNHH Nghê Huỳnh đã trao số tiền gần 280 triệu đồng cho 33 hộ nuôi cá bè trên sông Chà Và, xã Long Sơn, TP Vũng Tàu.

Đây là số tiền doanh nghiệp đồng ý bồi thường cho ngư dân trong vụ kiện đòi 14 doanh nghiệp xả thải bồi thường vì nước thải làm cá chết hàng loạt.

Trước đó, tháng 9/2015, hàng trăm tấn cá bè nuôi trên sông Chà Và chết hàng loạt, thiệt hại gần 20 tỉ đồng. Các cơ quan chức năng xác định nguyên nhân dẫn đến cá chết là do 14 doanh nghiệp chế biến hải sản đóng ở xã Tân Hải (huyện Tân Thành) xả thải ra sông Chà Và.

UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã yêu cầu các doanh nghiệp trên bồi thường cho ngư dân nhưng các doanh nghiệp không đồng ý. Đến tháng 5/2016, ngư dân đã làm đơn kiện, đòi 14 doanh nghiệp xả thải phải bồi thường tổng cộng hơn 18 tỉ đồng. Đến thời điểm này chỉ có hai doanh nghiệp trả tiền bồi thường cho ngư dân.

Hộ nuôi trồng hải sản trên sông Chà Và kiện 14 DN gây ô nhiễm Hộ nuôi trồng hải sản trên sông Chà Và kiện 14 DN gây ô nhiễm

VTV.vn - Hàng chục hộ nuôi trồng hải sản trên sông Chà Và, TP Vũng Tàu sẽ khởi kiện 14 doanh nghiệp chế biến hải sản vì đã xả thải ra sông Chà Và làm cá nuôi chết hàng loạt.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước