Hố rác di động - Giải pháp xử lý rác thải hữu cơ hiệu quả

Tuấn Mạnh (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 21/07/2015 10:06 GMT+7

VTV.vn - Mới đây, các sinh viên tình nguyện của trường Đại học Khoa học Tự nhiên đã triển khai dự án Hố rác di động, để xử lý rác thải hữu cơ ngay tại các hộ dân ở nông thôn.

Đối với rác thải hộ gia đình, người dân chỉ là đào 1 hố rộng khoảng 1m2 và sâu 1m. Sau khi đào xong hố, sẽ cho rác hữu cơ xuống, mỗi lớp rác có độ dày từ 10 - 20 cm, sau đó vẩy một lớp chế phẩm sinh học dưới dạng bột pha với nước. Khoảng 20 ngày, lượng rác hữu cơ này sẽ phân hủy thành phân bón hữu cơ vi sinh, người dân hoàn toàn có thể sử dụng vào sản xuất nông nghiệp. Phương pháp hố rác di động là biện pháp xử lý rác thân thiện với môi trường so với các biện pháp như đốt rác hay chôn lấp thông thường

Hiện các sinh viên tình nguyện đã đến nhiều hộ dân tại huyện An Dương, thành phố Hải Phòng để phổ biến mô hình này, đồng thời tặng các gói chế phẩm sinh học cho người dân. Mỗi gói chế phẩm sinh học có giá hơn 20.000 đồng/gói, nhưng có thể phân hủy hơn 1 tấn rác thành phân bón hữu cơ vi sinh. Mô hình hố rác di động là giải pháp xử lý rác ngay tại các hộ gia đình, với kinh phí thấp, dễ thực hiện và rất an toàn cho môi trường.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước