Hồ sơ sức khỏe cá nhân điện tử giúp giảm tải cho tuyến trên

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 01/05/2020 17:57 GMT+7

VTV.vn - Từ năm 2018, Sở Y tế tỉnh Đăk Nông đã có sáng kiến chăm sóc sức khỏe người dân bằng phần mềm hồ sơ sức khỏe cá nhân.

Đến nay, Sở Y tế tỉnh Đăk Nông đã phát triển tích hợp 2 phần mềm Hits và phần mềm quản lý hồ sơ sức khỏe người dân, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người dân ở tuyến y tế cơ sở, giải quyết áp lực quá tải cho tuyến trên.

Trong đợt dịch COVID-19, Sở Y tế tỉnh Đăk Nông đã đề nghị VNPT xây dựng và tích hợp ứng dụng sức khỏe toàn dân vào quản lý hồ sơ sức khỏe điện tử. Theo đó, mỗi người dân đều có tài khoản riêng để cập nhật các thông tin bệnh lý như sốt, ho, các triệu chứng viêm đường hô hấp cũng như dịch tễ của mình để nhân viên y tế tại trạm quản lý và xử lý khi cần thiết.

Phương pháp này đã giúp cho hàng nghìn người bệnh sinh sống ở những bản làng xa xôi không có điều kiện thường xuyên thăm khám tại các cơ sở y tế tuyến huyện và tỉnh đồng thời, liên tục cập nhật những thay đổi bệnh lý hàng ngày của từng người dân. Toàn bộ dữ liệu được cập nhật trong hồ sơ bệnh án giúp các bác sĩ ở từng tuyến có thể quản lý và thông báo kịp thời tới người bệnh khi phát hiện những dấu hiệu bất thường về sức khỏe.

Sử dụng linh hoạt các ứng dụng để khám bệnh từ xa Sử dụng linh hoạt các ứng dụng để khám bệnh từ xa

VTV.vn - Khi chưa có phần mềm riêng, một số bệnh viện đã sử dụng linh hoạt các ứng dụng phổ biến, thông dụng, tạo điều kiện thuận lợi cho người bệnh trong khám bệnh trực tuyến.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước