Hỗ trợ Quảng Ngãi 20.000 liều vacine dập dịch lở mồm long móng

Theo VOV-Thứ sáu, ngày 06/03/2020 17:30 GMT+7

VTV.vn - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa hỗ trợ tỉnh Quảng Ngãi 20.000 liều vacine lở mồm long móng type O và A cùng 5.000 lít hóa chất để phòng dịch.

Trước đó, dịch bệnh lở mồm long móng lây lan nhanh tại nhiều địa phương, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã đề nghị Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn hỗ trợ khẩn vacine để phòng chống dịch.

Hỗ trợ Quảng Ngãi 20.000 liều vacine dập dịch lở mồm long móng - Ảnh 1.

Quảng Ngãi được hỗ trợ 20.000 liều vacine LMLM.

Hiện tại, các ổ dịch lở mồm long móng đã được ngành Nông nghiệp và các địa phương khống chế, hạn chế lây lan. Tuy nhiên, trong giai đoạn thời tiết chuyển mùa như hiện nay, nguy cơ lây lan ra diện rộng là rất cao.

Đặc biệt ở tỉnh Quảng Ngãi cùng lúc đang tồn tại 2 type virus lở mồm long móng type O và type A, gây khó khăn trong công tác phòng, chống dịch.

Ông Ngô Hữu Hạ, Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Quảng Ngãi cho biết: "UBND tỉnh Quảng Ngãi cũng đã chỉ đạo xuất 150.000 liều vaccine, cùng với nguồn hỗ trợ. Đến nay, các địa phương đã tổ chức tiêm phòng, một số huyện cũng đã hoàn thành việc tiêm phòng. Hiện nay, tình hình dịch đã ổn định. Hiện nay, một số huyện đã qua 21 ngày, số xã qua 21 ngày, nhiều vùng cũng đã hết. Tình hình hiện nay tương đối đỡ".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước