Hoa ly Tây Tựu nở đẹp vào Tết

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 26/01/2018 14:20 GMT+7

VTV.vn - Trong 20 ngày trước Tết, nếu trời 20-25 độ C, thị trường Tết sẽ tràn ngập hoa ly đẹp và giá phải chăng.

Với nhiều vùng trồng hoa cung ứng cho thị trường Tết, năm vừa qua, do chịu tác động của thời tiết thất thường nên nhiều vùng hoa Tết trên cả nước đã bị giảm sản lượng và chất lượng. Nhưng bên cạnh đó, cũng có một số vựa hoa có những bí quyết riêng đã hạn chế được tác hại của thời tiết bất lợi, nên hoa vẫn đẹp và lượng cung dồi dào cho Tết Mậu Tuất. Điển hình như vùng hoa ly mới ở ngoại thành Hà Nội của người Tây Tựu, Bắc Từ Liêm.

Vùng hoa ly Hạ Mỗ, Đan Phượng là một trong những vùng hoa mới, được người trồng hoa Tây Tựu, Bắc Từ Liêm thuê, cải tạo từ 10 năm trước. Những ruộng hoa lớn có giàn che mưa nắng, che lạnh, che sương. Mùa Đông, lúc cần tăng nhiệt thì kéo lưới ra. Những luống hoa luôn đủ nước, với hệ thống tưới nước giếng khoan đến ruộng.

Trước Tết 20 ngày, lượng xe vào mua hoa trên vùng hoa mới Đan Phượng tăng cao. Giá hiện đã tăng 40% so với 3 tháng trước đó. Ví dụ ly loại 5 - 7 bông hoa thi bán buôn từ 50 - 60.000 đồng/cành.

Ly là loại hoa khó chăm nhất, mức đầu tư lớn nhất so với các loại hoa khác. Nhưng ly mang lại lợi nhuận cao nhất, hơn 30 lần so với trồng lúa. Nếu giúp cây ly tránh được mưa, lạnh, 1 ha ly cho 300 đến 500 triệu đồng/ha. Hiện giá hoa tại vườn đã tăng 40% so với vài tháng trước. Ly có 5 đến 7 tai hoa được bán buôn từ 50 - 60.000 đồng/cành.

Trong 20 ngày trước Tết, nếu trời 20-25 độ C, thì thị trường Tết sẽ tràn ngập hoa ly đẹp và giá phải chăng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước