Hoài Đức tiếp tục phấn đấu mục tiêu lên quận vào năm 2020

Thùy An-Thứ ba, ngày 25/10/2016 22:00 GMT+7

VTV.vn - Ông Đỗ Đức Trung - Phó Chủ tịch UBND huyện Hoài Đức cho biết với những kết quả đạt được, địa phương đã và đang tiếp tục phấn đấu để đạt mục tiêu lên quận vào năm 2020.

Đây là một trong các thông tin rất đáng chú ý tại cuộc họp báo Thành ủy Hà Nội diễn ra vào chiều nay với nội dung báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng 9 tháng đầu năm của huyện Hoài Đức.

Tại cuộc họp báo, ông Đỗ Đức Trung - Phó Chủ tịch UBND huyện Hoài Đức cho biết huyện đã lên kế hoạch để từng bước thực hiện các nhóm tiêu chí chuyển đổi thành quận từ nay tới năm 2020. Cụ thể, huyện Hoài Đức đã đạt cơ cấu nông nghiệp dưới 10%, cơ cấu lao động phi nông nghiệp trên 80%. Trong thời gian tới, huyện Hoài Đức sẽ đáp ứng được các chỉ tiêu về dân số với tốc độ tăng trưởng, tỷ trọng thương mại - dịch vụ, đầu tư đồng bộ…

Trước đó, trong chuyến thăm và làm việc tại huyện vào ngày 30/7 vừa qua của Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cùng đoàn công tác, Chủ tịch UBND huyện Hoài Đức đã báo cáo về mục tiêu phấn đấu lên quận của huyện vào năm 2020.

Cũng trong buổi họp báo, ông Trung đã công bố các kết quả về việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng 9 tháng đầu năm của huyện Hoài Đức. 

Hoài Đức tiếp tục phấn đấu mục tiêu lên quận vào năm 2020 - Ảnh 1.

Ông Đỗ Đức Trung - Phó Chủ tịch UBND huyện Hoài Đức (đứng phát biểu)

Theo đó trong 9 tháng đầu năm, huyện Hoài Đức đã đạt tổng giá trị sản xuất nông nghiệp là 1.121 tỷ đồng (tăng 0,3% so với cùng ký), tổng giá trị công nghiệp xây dựng đạt 5.475 tỷ đồng (tăng 11% so với cùng kỳ), giá trị hàng hóa – dịch vụ đạt 5.210 tỷ đồng (tăng 15,3% so với cùng kỳ). Ngoài ra, tình hình sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn huyện tiếp tục phát triển ổn định. Sản phẩm của các làng nghề ngày càng được mở rộng thị trường góp phần tăng cao giá trị sản xuất và thu nhập cho người dân.

Bên cạnh kinh tế, huyện Hoài Đức cũng có nhiều kết quả  tích cực trong các lĩnh vực văn hóa, giáo dục, quốc phòng, an ninh...

Với những kết quả đạt được, ông Trung cho biết huyện Hoài Đức đã đề ra các mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp trong 3 tháng cuối năm gồm ba chỉ tiêu chính gồm: Phấn đấu cơ bản hoàn thành việc giao đất dịch vụ cho các hộ gia đình và cá nhân trên địa bàn, hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng, chỉ đạo và đôn đốc các xã được giao nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới hoàn thành các chỉ tiêu đề ra.

Dù đã đạt được những kết quả rất đáng khích lệ, song ông Trung cũng thừa nhận những tồn tại của huyện Hoài Đức như: Sự phức tạp trong việc vấn đề tranh chấp đất đai, vấn đề ô nhiễm nguồn môi trường do khoảng 25 trạm trộn bê tông trên địa bàn huyên…

Ông Trung cho biết trong thời gian tới huyện sẽ phối hợp tất cả các lực lượng chức năng trên địa bàn, thực hiện theo cách quyết tâm nhất để giải quyết những tồn tại trên.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước