Hoãn khẩn cấp máy bay Vietnam Airlines vì tội phạm hét có bom

Theo TTXVN-Thứ hai, ngày 05/01/2015 19:53 GMT+7

Ảnh minh họa

Tên tội phạm được C45 di lý từ Hà Nội đi thành phố Hồ Chí Minh trên chuyến bay của Vietnam Airlines đã bất ngờ hét có bom trong hành lý khiến hành khách vô cùng hoảng loạn.

Ông Vũ Thế Phiệt - Giám đốc Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài cho hay, sự việc trên xảy ra trên chuyến bay VN253 khởi hành từ sân bay Nội Bài lúc 15h40 ngày 5/1.

Cụ thể, tên tội phạm trên được các cán bộ của Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an áp giải lên máy bay để di lý từ Hà Nội vào thành phố Hồ Chí Minh. Đối tượng này lấy lý do đi vệ sinh. Khi hai cán bộ công an tháo còng tay thì tên tội phạm vùng ra hét lên trên máy bay có bom. Ngay sau đó đối tượng đã được 2 chiến sỹ công an không chế. Cơ trưởng cho máy bay quay lại để làm thủ tục xuống tàu (offload) cho hành khách gây rối và 2 nhân viên an ninh đi cùng. Sau đó, an ninh sân bay đã tiến hành kiểm tra toàn bộ máy bay để đảm bảo an toàn.

Chuyến bay sau đó khởi hành lúc 16h55, chậm 2 giờ so với kế hoạch. Sự việc diễn ra này đã làm xáo trộn quy trình khai thác thường lệ cho một chuyến bay của hãng, ảnh hưởng đến 246 khách đi cùng chuyến (bao gồm 11 khách hạng Thương gia và 235 khách hạng Phổ thông).

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước