Học sinh Hà Nội được nghỉ học nếu nhiệt độ xuống dưới 10 độ C

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 09/01/2018 14:16 GMT+7

Ảnh: báo Nhân dân

VTV.vn - Khi nhiệt độ dưới 10 độ C, học sinh mầm non và tiểu học sẽ được nghỉ học; dưới 7 độ C học sinh THCS được nghỉ.

Sở GD-ĐT Hà Nội vừa có công văn thông báo tới các quận, huyện và các trường về việc cho học sinh trên địa bàn thành phố nghỉ học để đảm bảo sức khỏe và phòng chống rét. Theo đó, học sinh mầm non, tiểu học nghỉ học khi nhiệt độ dưới 10°C. Học sinh THCS nghỉ học khi nhiệt độ dưới 7°C.

Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu các địa phương và nhà trường cần kiểm tra và sửa chữa kịp thời phòng học đảm bảo tránh gió lùa, đủ ánh sáng và giữ ấm cho học sinh. Các trường mầm non cần đảm bảo có nước ấm để chăm sóc và phục vụ các cháu. Không tổ chức các hoạt động tập trung học sinh ngoài trời. Không bắt buộc học sinh phải mặc đồng phục trong những ngày giá rét. 

Nếu học sinh vẫn đến trường, Nhà trường phải bố trí cho các cháu vào một phòng để giữ ấm và quản lý cho đến khi phụ huynh đón về (không được để học sinh đứng ngoài cổng trường vì nghỉ rét).

Miền Bắc rét đậm, rét hại, nhiệt độ xuống 9 độ C, xuất hiện băng giá Miền Bắc rét đậm, rét hại, nhiệt độ xuống 9 độ C, xuất hiện băng giá

VTV.vn - Từ nay đến ngày 14/01 ở Bắc Bộ và các tỉnh Bắc Trung Bộ xảy ra rét đậm, rét hại, vùng núi cao có khả năng xuất hiện băng giá.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước