Học sinh lớp 1 trường Gateway tử vong do sốc nhiệt

Đình Hải-Thứ ba, ngày 27/08/2019 21:13 GMT+7

Bà Nguyễn Bích Quy là người đưa đón học sinh trong vụ bé trai tử vong trên xe buýt của trường Tiểu học Gateway.

VTV.vn - "Thời gian tử vong từ 9-12h tính từ thời điểm khám nghiệm tử thi là 0h30 ngày 7/8, tức là cháu bị chết ngạt trong ô tô", Đại tá Nguyễn Thanh Tùng cho biết.

Đại tá Nguyễn Thanh Tùng - Phó giám đốc Công an TP Hà Nội cho biết, theo giám định pháp y chính thức, nguyên nhân cái chết của cháu Lê Hoàng Long, nam sinh lớp 1 trường Gateway là do suy hô hấp, tuần hoàn sốc nhiệt trong không gian giới hạn.

"Thời gian tử vong từ 9-12h tính từ thời điểm khám nghiệm tử thi là 0h30 ngày 7/8, tức là cháu bị chết ngạt trong ô tô", Đại tá Nguyễn Thanh Tùng cho biết. Kết quả giám định cũng loại trừ nguyên nhân bé trai tử vong do tác động ngoại lực.

Theo ông Đinh Minh Tảo - Viện trưởng VKSND quận Cầu Giấy, đối với tài xế Doãn Quý Phiến và những người liên quan, cơ quan tố tụng sẽ xem xét đến trách nhiệm của những người này sau khi khởi tố bà Quy.

"Quan điểm của cơ quan chức năng là làm rõ đến đâu sẽ tiếp tục khởi tố để điều tra", ông Tảo nhấn mạnh.

Trong ngày 27/8, cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Nguyễn Bích Quy - người phụ trách đưa đón học sinh về tội Vô ý làm chết người theo điều 128 Bộ luật Hình sự.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước