Học sinh lớp 12 tại Hà Nội bắt đầu làm bài khảo sát chất lượng

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 30/05/2020 05:59 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Tối 29/5, học sinh lớp 12 của các trường THPT và trung tâm giáo dục thường xuyên Hà Nội đã làm bài khảo sát chất lượng môn Toán thông qua Hệ thống học và thi trực tuyến.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phối hợp với Cục Công nghệ thông tin (Bộ Giáo dục và Đào tạo) sẽ tiến hành tổ chức 3 lần kiểm tra khảo sát chất lượng đối với học sinh lớp 12 trung học phổ thông và giáo dục thường xuyên trên Hệ thống học và thi trực tuyến của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội - HanoiStudy tại địa chỉ: http://study.hanoi.edu.vn/. Cụ thể, kỳ khảo sát thứ nhất sẽ diễn ra vào ngày 29, 30, 31/5; lần thứ hai vào ngày 19, 20, 21/6; lần thứ ba ngày 10, 11, 12/7.

Tại mỗi lần khảo sát, học sinh trung học phổ thông sẽ làm 3 bài kiểm tra, trong đó, có 2 bài bắt buộc (môn Toán, Tiếng Anh) và một bài tự chọn Khoa học tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học) hoặc Khoa học xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân). Học sinh giáo dục thường xuyên sẽ làm 2 bài kiểm tra, trong đó, có 1 bài bắt buộc là môn Toán và một bài tự chọn Khoa học tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học) hoặc Khoa học xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lý).

Mỗi học sinh THPT làm 3 bài kiểm tra theo hình thức trắc nghiệm. Trong đó có 2 bài kiểm tra bắt buộc là toán, tiếng Anh và 1 bài tự chọn. Học viên giáo dục thường xuyên làm 2 bài kiểm tra, trong đó có 1 bài kiểm tra bắt buộc là toán và 1 bài tự chọn. Các nhà trường có thể sử dụng kết quả khảo sát làm điểm kiểm tra thường xuyên, nhưng không được lấy vào điểm kiểm tra định kỳ. Qua các kỳ khảo sát, học sinh sẽ được chuẩn bị tốt hơn cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay.

Các bài kiểm tra khảo sát lớp 12 được thực hiện theo hình thức trắc nghiệm khách quan. Học sinh làm bài khảo sát tại nhà, ngoài giờ học trên lớp. 

Chưa học xong lớp 12, nhiều đại học tuyển sinh sớm bằng học bạ Chưa học xong lớp 12, nhiều đại học tuyển sinh sớm bằng học bạ

VTV.vn - Do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, nhiều trường ĐH đã tổ chức xét tuyển học bạ THPT để tuyển sinh đầu vào, căn cứ vào điểm của 3, 4 hoặc 5 học kỳ, bỏ qua học kỳ cuối.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước