Hồi chuông cảnh báo từ vụ nữ sinh tự tử nghi do bị tung clip hôn bạn nam trong lớp

Sơn Hà (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 14/03/2018 09:02 GMT+7

VTV.vn - Việc chia sẻ thông tin, dữ liệu của các cá nhân trên Internet được thực hiện quá dễ dàng có thể dẫn đến hậu quả khôn lường.

Một nữ sinh mới 17 tuổi đã nhảy xuống ao tự tử khi biết hình ảnh không mong muốn của mình bị đăng tải lan truyền trên Internet. Vụ việc một lần nữa cho thấy việc xâm phạm quyền riêng tư cá nhân có thể gây ra những hậu quả đáng tiếc như thế nào.

Không thể phủ nhận tác dụng to lớn của Internet giúp chúng ta kết nối, cập nhật mọi thứ ở mọi nơi, mọi lúc. Tuy nhiên, Internet cũng là con dao hai lưỡi khi việc chia sẻ thông tin, dữ liệu của các cá nhân được thực hiện quá dễ dàng.

Theo các luật sư, đối với những hình ảnh mang tính chất nhạy cảm, hoặc có những nội dung mà nếu công bố, đưa lên mạng xã hội có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự, uy tín của người có hình ảnh thì có thể khởi kiện để được đền bù thiệt hại..

Với sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội như hiện nay, việc phổ biến và chấp hành các quy định về ứng xử có văn hóa, tôn trọng nhau trên môi trường mạng là rất cấn thiết. Với các cá nhân đăng tải hình ảnh của người khác lên mạng xã hội mà không được chủ nhân đồng ý có thể bị xử phạt theo khoản 3 Điều 66 Nghị định 174/2013 với mức phạt tiền từ 10-20 triệu đồng. Thậm chí, nếu phát hiện được hành vi đưa hình ảnh nhạy cảm lên mạng xã hội nhằm chủ đích làm nhục người khác, khiến nạn nhân tự sát thì có thể bị xử phạt từ 2-5 năm tù, theo điều 155 Bộ Luật Hình sự.

Đề nghị xử lý trang tin điện tử Songlamplus vì nghi liên quan đến vụ nữ sinh tự vẫn Đề nghị xử lý trang tin điện tử Songlamplus vì nghi liên quan đến vụ nữ sinh tự vẫn

VTV.vn - Sở Thông tin Truyền thông tỉnh Nghệ An đề nghị kiểm tra, xử lý hoạt động trang tin điện tử Songlamplus.vn vì được cho là liên quan đến cái chết của một nữ sinh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước