Hội Gióng năm 2018 sẽ không còn tranh cướp phản cảm

PV-Thứ ba, ngày 16/01/2018 17:38 GMT+7

Ảnh minh họa - Ảnh: Dân trí

VTV.vn - Chiều 16/1, đại diện UBND huyện Sóc Sơn, Hà Nội đã có những chia sẻ về công tác chuẩn bị cho Hội Gióng năm 2018.

"Lễ hội đền Sóc năm nay (Hội Gióng năm 2018) sẽ có nhiều cải tiến để đảm bảo không còn những tranh cướp phản cảm như các năm trước", ông Lê Hữu Mạnh, Phó Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn, Hà Nội cho biết.

Về chi tiết công tác chuẩn bị, ông Mạnh cho biết, Ban tổ chức Lễ hội đền Sóc năm 2018 đã bàn với các thôn, làng đẩy sớm thời gian tổ chức lễ dâng hương (6h45) cũng như lễ khai hội (7h00) vào ngày mùng 6 tháng Giêng (tức 21/2 Dương lịch). Năm nay, lễ hội vẫn tổ chức đầy đủ các nghi thức lễ hội nhưng sẽ thay đổi cách thức và trình tự của các nghi lễ.

"Lễ hội năm nay sẽ không còn đoàn rước lễ vật từ đền Thượng xuống đến Hạ được tổ chức như các năm trước để tránh hiện tượng cướp lễ vật hoa tre gây phản cảm. Ngoài ra, Ban tổ chức chỉ đạo các thôn làng chuẩn bị chu đáo lễ phẩm, lễ vật, chọn lực lượng tham gia đoàn rước, đảm bảo an toàn cho đoàn rước nhưng không dùng gậy gốc làm hung khí bảo vệ đoàn rước. Ban tổ chức cũng tăng cường tuyên truyền trước và trong lễ hội để người dân thay đổi nhận thức, không đến lễ hội với mục đích tranh cướp lễ vật", ông Mạnh nhấn mạnh.

Hội Gióng năm 2018 sẽ không còn tranh cướp phản cảm - Ảnh 1.

Ông Lê Hữu Mạnh, Phó Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn, Hà Nội (đứng phát biểu)

Cũng theo ông Mạnh, vì có nhiều cải tiến nhằm hạn chế những hiện tượng phản cảm xảy ra trong lễ hội nên Lễ hội đền Sóc năm 2018 sẽ không cần huy động quá nhiều lực lượng an ninh bảo vệ lễ hội như các năm trước.

Ngoài ra, việc tổ chức trông giữ xe năm nay cũng được Ban tổ chức lễ hội bố trí những bãi đỗ xe rộng rãi hơn ở cách xa địa điểm tổ chức lễ hội hơn các năm trước. Các hoạt động dịch vụ tại lễ hội cũng được chỉ đạo quản lý chặt chẽ.

Lễ hội đền Sóc hay còn gọi là Hội Gióng năm nay sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 21-23/2/2018 (tức ngày 6-8 tháng Giêng năm Mậu Tuất) tại Khu Du lịch Di tích đền Sóc Sơn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước