Hội nghị Chính phủ với địa phương chuẩn bị cho năm 2020

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 29/12/2019 19:56 GMT+7

VTV.vn - Đây là sự kiện quan trọng nhất vào cuối năm của Chính phủ, là tiền đề để thực thắng lợi toàn diện các mục tiêu năm 2020 và cho cả nhiệm kỳ này.

Sáng 30/12, Hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương để triển khai các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội cho năm 2020 sẽ khai mạc.

Hội nghị diễn ra vào thời điểm nền kinh tế tăng trưởng trên 7% năm thứ hai liên tiếp và cũng là năm thứ hai toàn bộ 12 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội đều đạt, vượt kế hoạch, nhiều chỉ tiêu đạt mức kỷ lục. Hội nghị sẽ thảo luận dự thảo Nghị quyết về giải pháp thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách Nhà nước năm 2020 (gọi tắt là Nghị quyết 01) và dự thảo Nghị quyết về cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh Quốc gia năm 2020 (gọi tắt là Nghị quyết 02).

Một trong những nội dung quan trọng của dự thảo Nghị quyết 01 là Chính phủ sẽ thành lập Tổ công tác rà soát lại các văn bản quy phạm pháp luật, xác định các điểm chồng chéo để kiến nghị sửa đổi, bổ sung, tạo thuận lợi hơn cho sản xuất kinh doanh và phân cấp mạnh mẽ nhằm giải phóng được các nguồn lực cho nền kinh tế.

Nghị quyết này cũng sẽ có các phụ lục về kịch bản tăng trưởng và dự kiến một số mục tiêu, chỉ tiêu cụ thể của các ngành, lĩnh vực để phấn đấu. Dự thảo Nghị quyết 02 sẽ đề ra các nhiệm vụ cụ thể cho các bộ ngành để cải thiện chỉ số khởi sự kinh doanh, cấp phép xây dựng, tiếp cận tín dụng và giải quyết phá sản doanh nghiệp.

Năm 2020 là năm cuối của kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội đất nước giai đoạn 2016 - 2020, năm có nhiều sự kiện trọng đại của đất nước. Với khí thế thắng lợi của năm nay cũng như ý nghĩa quan trọng của năm tới, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã xác định, Chính phủ và chính quyền các địa phương sẽ phải nỗ lực hơn nữa để tiếp tục phấn đấu hoàn thành vượt mức các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra cho năm cuối của nhiệm kỳ này, góp phần quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ và mục tiêu của cả nhiệm kỳ.

Văn phòng Chính phủ tổng kết công tác năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020 Văn phòng Chính phủ tổng kết công tác năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020

VTV.vn - Trong năm 2019, Văn phòng Chính phủ đã đi đầu trong việc cải cách thủ tục hành chính cũng như xây dựng Văn phòng Chính phủ và Chính phủ điện tử.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước