Hội nghị G20 thảo luận về các vấn đề xã hội

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 29/06/2019 13:57 GMT+7

VTV.vn - Sáng nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các nhà lãnh đạo tham dự Hội nghị Thượng đỉnh G20 đã tiến hành phiên họp thứ 3 về phát triển bền vững, việc làm, phụ nữ, y tế.

Phát biểu tại khai mạc phiên họp, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe nhấn mạnh quá trình toàn cầu hóa và đổi mới sáng tạo về khoa học công nghệ đã mang lại cho thế giới rất nhiều ích lợi, nhưng các nước cần quan tâm tới các khoảng cách đang ngày càng dãn ra. Điều này đòi hỏi các nước G20 phải đặc biệt quan tâm và thu hẹp khoảng cách do sự phát triển của khoa học công nghệ, vấn đề già hóa dân số và bất bình đẳng giới.

Thủ tướng Shinzo Abe cũng nhấn mạnh tới việc các nhà lãnh đạo G20 đã khẳng định tầm quan trọng của việc thu hẹp khoảng cách về bình đẳng giới với mục tiêu giảm bớt 25% tình trạng này vào năm 2025, đồng thời hỗ trợ giáo dục cho phụ nữ và trẻ em gái, cũng như tăng cường sự tham gia của phụ nữ trong kinh doanh và lãnh đạo doanh nghiệp. Thủ tướng Shinzo Abe khẳng định, để hiện thực hóa được mục tiêu phát triển thế giới bền vững, không ai bỏ lại phía sau thì những những vấn đề này cần phải được các nước G20 giải quyết.

Cũng trong sáng nay (29/6), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến và các nhà lãnh đạo cũng đã tham dự sự kiện bên lề về tăng cường vai trò của phụ nữ. Tại phiên thảo luận này, các nhà lãnh đạo đã nghe phát biểu liên quan tới chủ đề này của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, Hoàng hậu Hà Lan Maxima và Cố vấn Nhà trắng Ivanka Trump.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các nhà lãnh đạo sẽ tham dự phiên thảo luận về môi trường, năng lượng và biến đổi khí hậu. Đây là vấn đề lớn của các nước do tồn tại nhiều quan điểm khác nhau về việc thực hiện giảm khí phát thải theo các thỏa thuận tại Hội nghị Liên Hợp Quốc về biến đổi khí hậu từ năm 2015. Cũng trong phiên họp này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ có bài phát biểu về quan điểm của Việt Nam đối với các vấn đề này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước