Hội nghị lần thứ 7 Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội ba nước Campuchia-Lào-Việt Nam

Đài PT-TH Quảng Ninh-Thứ bảy, ngày 17/08/2019 19:49 GMT+7

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

VTV.vn - Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng đánh giá cao cơ chế hợp tác 3 Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội trong nhiều năm qua.

Hôm nay (17/8), phát biểu tại Hội nghị lần thứ 7, Ủy ban Đối ngoại Quốc hội ba nước Campuchia-Lào-Việt Nam tổ chức tại Quảng Ninh, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng đánh giá cao cơ chế hợp tác 3 Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội trong nhiều năm qua, khẳng định cơ chế hợp tác này thể hiện quyết tâm mạnh mẽ nhằm thúc đẩy hợp tác giữa 3 Quốc hội một cách sâu sắc và thiết thực hơn. 

Phó Chủ tịch Quốc hội cũng nhấn mạnh những kết quả đạt được của ba nước trong khu vực Tam giác phát triển Campuchia-Lào-Việt Nam 20 năm qua là rất to lớn, giúp các địa phương thu hẹp khoảng cách phát triển, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội của mỗi quốc gia, củng cố quan hệ láng giềng tốt đẹp, đảm bảo hòa bình, an ninh, ổn định và phát triển trong khu vực. 

Hội nghị lần thứ 7 Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội ba nước Campuchia-Lào-Việt Nam - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng với các trưởng đoàn chụp ảnh chung tại phiên khai mạc. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Được biết, những năm qua, 13 tỉnh trong khu vực Tam giác phát triển đã rất nỗ lực hợp tác, đầu tư, tăng cường cơ sở hạ tầng, chăm lo phát triển giáo dục, y tế, văn hóa và bảo vệ môi trường. Hiện, hoạt động đầu tư vào khu vực này đang ngày càng sôi động. Đến nay, các doanh nghiệp của Việt Nam đã đầu tư vào các tỉnh của Lào, Campuchia trong khu vực là 116 dự án với tổng số vốn đăng ký đạt khoảng 3,6 tỷ USD 

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước