Hội Sách Hà Nội 2016 nhân kỷ niệm 62 năm Ngày Giải phóng Thủ đô

P.V-Thứ năm, ngày 29/09/2016 22:33 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Hội sách Hà Nội 2016 sẽ được tổ chức từ ngày 6-11/10/2016, nhân kỷ niệm 62 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2016).

Dự kiến, sẽ có khoảng 150 - 200 gian hàng trưng bày tại Hội sách. Hội sách sẽ được tổ chức tại Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long - Hà Nội, 19C đường Hoàng Diệu, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội.

Hội sách hứa hẹn sẽ là điểm hẹn của những người yêu sách tại Thủ đô. Trong không gian của Hoàng Thành trong ngày hội sách sẽ trưng bày, giới thiệu sách, ảnh, ấn phẩm giới thiệu về truyền thống văn hóa, lịch sử và các hoạt động hợp tác của Hà Nội, giới thiệu và phát hành nhiều ấn phẩm mới của các nhà xuất bản, công ty sách trong nước. 

Sách sẽ được trưng bày theo các khu vực như sách ngoại văn, sách thiếu nhi, sách văn học, sách kinh tế, khoa học kỹ thuật, sách điện tử và thiết bị số... nhằm giúp người tham dự dễ dàng tìm kiếm và trải nghiệm không gian văn hóa này.

Ngoài ra, trong khuôn khổ hội sách sẽ có các hoạt động bên lề như tọa đàm, giao lưu, giới thiệu sách... Trong đó đáng chú ý là tọa đàm Hà Nội xưa và nay, để thảo luận về bộ sách Hà Nội nửa đầu thế kỉ XX, tư liệu được coi là bộ "Hà Nội sử" mà bất kỳ ai yêu thủ đô cũng "phải đọc". Buổi giao lưu sẽ có sự góp mặt của họa sĩ, nhà phê bình, nghiên cứu mỹ thuật Phan Cẩm Thượng; nhà sử học Dương Trung Quốc và nhà văn Nguyễn Ngọc Tiến. 

Bên cạnh đó còn có một số buổi giao lưu tọa đàm đáng chú ý như Thanh niên Việt nên làm gì?nhân dịp ra mắt cuốn sách Trai nước Nam làm gì? hay giao lưu tương tác An toàn cho con yêunhân dịp ra mắt trọn bộ 7 cuốn sách Giáo dục giới tính toàn diện của tác giả Jayneen Sanders...

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước