Hội thảo đánh giá tác hại của chất độc da cam/dioxin

Vân Huyền (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 08/08/2016 14:36 GMT+7

Quang cảnh hội thảo

VTV.vn - Hội thảo khoa học quốc tế với chủ đề “Đánh giá tác hại của chất độc da cam/dioxin tới sức khỏe của cộng đồng và môi trường” đã được tổ chức sáng nay (8/8) tại Hà Nội.

Nhân sự kiện Ngày thảm hoạ da cam ở Việt Nam và Ngày vì nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam đã tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế với chủ đề “Đánh giá tác hại của chất độc da cam/dioxin tới sức khỏe của cộng đồng và môi trường”.

Những phương pháp điều trị tẩy độc cho người bị phơi nhiễm hay những bước tiến mới trong công tác xử lý ô nhiễm tại các điểm nóng là nội dung được thảo luận trong Hội thảo khoa học quốc tế lần này. Hội thảo quy tụ sự tham gia của hơn 40 nhà khoa học đến từ các quốc gia trên thế giới như: Hoa Kỳ, Nga, Canada, Nhật Bản, Cộng hòa Czech…

Một trong những điểm quan trọng nhất của hội thảo là việc chia sẻ và công bố những số liệu, kết quả nghiên cứu theo 2 chuyên đề: Môi trường, độc học, sinh thái và y tế, sức khỏe cộng đồng; đồng thời kêu gọi sự ủng hộ cuộc đấu tranh đòi công lý cho nạn nhân chất độc da cam Việt Nam.

Vào chiều nay, tại hội thảo, các nhà khoa học tập trung trình bày về các giải pháp xử lý ô nhiễm và nguy cơ phơi nhiễm tại các điểm nóng; mối quan hệ giữa chất độc da cam/dioxin với sức khỏe cộng đồng như tai biến sinh sản, tác hại của dioxin xuyên thế hệ và báo cáo về biện pháp điều trị giải độc không đặc hiệu cho những người bị phơi nhiễm chất độc da cam/dioxin….

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước