Hội thảo Doanh nghiệp Việt với cách mạng công nghiệp 4.0

Diệu Thư - Hồng Việt (VTV9)-Thứ sáu, ngày 13/04/2018 09:27 GMT+7

(Ảnh minh họa: Dân trí)

VTV.vn - Ngày 12/4, Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư TP.HCM đã tổ chức Hội thảo Doanh nghiệp Việt với cách mạng công nghiệp 4.0.

Tại hội thảo, có đơn vị lo ngại, nhiều doanh nghiệp chưa nhìn ra nguy cơ hàng hóa ngoại nhập theo con đường thương mại điện tử. Nhiều doanh nghiệp Việt Nam hiện nay rất có lợi thế về phân phối, bán lẻ thông thường, nhưng nếu làm thương mại điện tử thì sẽ không biết bắt đầu từ đâu. Trong khi đó, công nghệ trí tuệ gồm: các phần mềm, hệ thống tự động hóa… đang thay đổi hành vi và thói quen của người dùng.

Tại hội thảo, nhiều ý kiến cho rằng, nếu doanh nghiệp Việt không thay đổi công nghệ thì sẽ gặp nhiều bất lợi bởi người dân hiện đang có xu hướng sử dụng công nghệ trong tiêu dùng. Hiện Việt Nam đang có đến 60% dân số dùng Internet, vào mạng 25 giờ/người/tuần. Trên thế giới có đến 600 triệu người tiêu dùng không biên giới.

Tại hội thảo, nhiều doanh nghiệp đã chia sẻ kinh nghiệm đầu tư công nghệ, sử dụng tự động hóa để nâng cao chất lượng sản phẩm, giảm chi phí, quan trọng nhất vẫn là theo kịp xu hướng công nghiệp mới.  


Trình diễn sản phẩm cách mạng công nghiệp 4.0 Trình diễn sản phẩm cách mạng công nghiệp 4.0

VTV.vn - Hội nghị Trình diễn sản phẩm cách mạng công nghiệp 4.0 đã diễn ra sáng nay (12/4), tại Hà Nội.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước