Hội thảo Huỳnh Thúc Kháng với Cách mạng Việt Nam

Quang Đông (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 23/09/2016 19:33 GMT+7

Đồng chí Võ Văn Thưởng phát biểu khai mạc Hội thảo. (Ảnh: dangcongsan.vn)

VTV.vn - Hội thảo Khoa học cấp Quốc gia với chủ đề:"Huỳnh Thúc Kháng với Cách mạng Việt Nam và Quê hương Quảng Nam" đã được tổ chức tại Hà Nội.

Kỷ niệm 140 năm ngày sinh Quyền Chủ tịch nước Huỳnh Thúc Kháng, sáng 23/9, Hội thảo Khoa học cấp Quốc gia với chủ đề: "Huỳnh Thúc Kháng với Cách mạng Việt Nam và Quê hương Quảng Nam" đã được tổ chức tại Hà Nội. Đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương và Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tham dự hội thảo.

Phát biểu tại hội thảo, đồng chí Võ Văn Thưởng nhấn mạnh, Quyền Chủ tịch nước Huỳnh Thúc Kháng là một chí sĩ yêu nước nổi tiếng, nhà lãnh đạo mẫu mực, người cộng sự gần gũi của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Cuộc đời cụ Huỳnh Thúc Kháng là tấm gương ngời sáng về tinh thần yêu nước, luôn đặt lợi ích của dân tộc lên trên hết.

Trong bối cảnh cả nước đang tích cực triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và đẩy mạnh việc làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", đồng chí Võ Văn Thưởng khẳng định việc ôn lại cuộc đời thân thể và sự nghiệp của cụ Huỳnh Thúc Kháng là dịp để mỗi cán bộ đảng viên học tập tấm gương của nhà lãnh đạo tài năng, đức độ hết lòng vì nước, vì dân, để từ đó, nhận thức sâu sắc hơn trách nhiệm của mình trong cuộc đấu tranh với chủ nghĩa cá nhân, cơ hội, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống trong nội bộ, góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước