Hội xuân Hoàng thành Thăng Long có gì đặc sắc?

Ngọc Lam (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 30/01/2016 13:12 GMT+7

Chính thức khai mạc Hội xuân tại Hoàng thành Thăng Long. (Ảnh: HNMO)

VTV.vn - Trung tâm bảo tồn di sản Thăng Long - Hà Nội vừa tổ chức chương trình Hội xuân Hoàng thành Thăng Long mừng Đảng, mừng xuân Bính Thân 2016.

Hội xuân Hoàng thành Thăng Long diễn ra với rất nhiều hoạt động trưng bày triển lãm, văn hóa truyền thống để phục vụ người dân vui xuân đón Tết.

Một trong những hoạt động chính của Hội xuân là triển lãm cây cảnh nghệ thuật và hoa, được tổ chức tại khuôn viên phía trước di tích Đoan Môn. Triển lãm này trưng bày hơn 700 tác phẩm cây cảnh của các nghệ nhân Hội Cây cảnh nghệ thuật Thăng Long và các tỉnh thành khác.

Đến với không gian hội xuân, du khách như được trở về với quá khứ thông qua triển lãm "Tết Việt", tái hiện gian nhà và ban thờ tổ tiên ngày Tết, những phong tục cổ truyền như: tập tục hái lộc, xông nhà, khai bút, mời trầu chúc Tết, xin chữ đầu năm, đi lễ chùa... hội tụ đầy đủ nét tinh túy trong đời sống vật chất, tinh thần của người Việt Nam.

Năm nay Hội xuân còn tổ chức nhiều hoạt động trình diễn phong phú, hấp dẫn, như vẽ tranh Đông Hồ, tranh khúc, làm tò he, biểu diễn âm nhạc dân gian, múa rối nước, tạo không khí vui tươi ấm áp, giàu bản sắc văn hóa của mùa xuân mới.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước