Hơn 100 vận động viên dự Giải đua thuyền chải tỉnh Hải Dương năm 2018

Theo TTXVN-Chủ nhật, ngày 30/09/2018 23:41 GMT+7

VTV.vn - Giải năm nay thu hút hơn 100 vận động viên đến từ các huyện Bình Giang, Gia Lộc, thị xã Chí Linh và thành phố Hải Dương.

Ngày 28/9, tại hồ Kiếp Bạc thuộc Khu di tích quốc gia Côn Sơn – Kiếp Bạc (thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương), Ban Tổ chức lễ hội mùa thu Côn Sơn - Kiếp Bạc năm 2018 đã tổ chức Giải đua thuyền chải tỉnh Hải Dương năm 2018.

Giải năm nay thu hút hơn 100 vận động viên đến từ các huyện Bình Giang, Gia Lộc, thị xã Chí Linh và thành phố Hải Dương. Các đội thi đấu 3 nội dung: thuyền nam, thuyền nữ và thuyền nam nữ phối hợp với cự ly 700m. Các đội chia cặp, đấu loại trực tiếp và chọn hai đội vào chung kết.

Kết quả, đội Gia Lộc giành giải nhất ở hai nội dung thuyền nam và thuyền nữ. Đội Chí Linh giành giải nhất nội dung thuyền nam nữ phối hợp. Đây là những đơn vị có truyền thống và bề dày thành tích ở bộ môn đua thuyền chải nhiều năm qua. Đội thị xã Chí Linh đã từng giành giải nhất nội dung thuyền nam nữ phối hợp ở Giải đua thuyền chải năm 2017.

Đua thuyền chải còn gọi là đua thuyền rồng là môn thể thao mang đậm giá trị văn hóa của dân tộc. Đua thuyền chải bắt nguồn từ hình thức rèn luyện thủy quân của cha ông ta. Từ cuộc thi tài thể hiện sức dẻo dai bền bỉ, tinh thần đoàn kết của thủy quân, môn đua thuyền chải đã lan rộng ra dân gian và trở thành cuộc đua tài giữa các giáp, các làng trong những dịp lễ hội gắn với nghi thức cầu mùa màng tươi tốt của người dân các địa phương sinh sống dọc theo các con sông hoặc vùng biển.

Giải được tổ chức nhằm đánh giá và động viên, phát triển phong trào tập luyện môn đua thuyền chải ở các địa phương. Đồng thời, tạo không khí vui tươi cho các tầng lớp nhân dân, khơi dậy và giữ gìn môn thể thao truyền thống của dân tộc, góp phần đẩy mạnh phong trào hưởng ứng cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại"./.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước