Hơn 4 tấn ngà voi bị bắt giữ trong hơn 1 tháng tại TP.HCM

Thúy Hằng - Minh Sơn (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 02/11/2016 09:12 GMT+7

VTV.vn - Chỉ trong hơn 1 tháng, tại TP.HCM đã phát hiện 4 vụ buôn lậu ngà voi với số lượng hơn 4 tấn, con số lớn nhất từ trước đến nay.

Chiều 1/11, đội kiểm soát Cục Hải quan TP.HCM phối hợp với Chi cục Hải quan Khu vực 1 và Cục Phòng chống tội phạm buôn lậu (C74) vừa bắt giữ thêm một vụ buôn lậu khoảng hơn 500kg ngà voi. Các đối tượng đã sử dụng chiêu thức tinh vi bằng cách khoét sâu các khúc gỗ, cho ngà voi vào trong thân gỗ và trộn mùn cưa phủ lên rồi đậy tấm gỗ lên trên. Qua đó, khúc gỗ trông hoàn toàn bình thường nhằm che mắt cơ quan chức năng. Hàng chục khúc gỗ được cất giấu tinh vi trong 2 container hàng. Đây là lô hàng nhập khẩu từ châu Phi trên đường vận chuyển về tỉnh Bình Dương qua cảng Cát Lái. Hiện chủ lô hàng đã bỏ trốn.

Sau 4 vụ liên tiếp ngà voi được cất giấu trong các thân gỗ, mặt hàng nhập khẩu này đã được liệt vào danh sách cần kiểm tra. Các cơ quan cho biết sẽ phối hợp với những tổ chức và cảnh sát một số quốc gia có động thái phù hợp nhằm ngăn chặn tình trạng buôn lậu ngà voi xuyên quốc gia.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước