Hợp tác Việt Nam - Liên bang Nga trong phòng chống dịch bệnh

Ban Truyền hình Đối ngoại-Thứ hai, ngày 17/06/2019 11:31 GMT+7

VTV.vn - Vệ sinh dịch tễ học và phòng chống dịch bệnh là một trong những lĩnh vực được ưu tiên hợp tác giữa Việt Nam và Liên bang Nga.

Cuối tháng 5 vừa qua, Cơ quan Giám sát Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Liên bang Nga đã trao tặng Trung tâm Nhiệt đới Việt - Nga một phòng thí nghiệm di động trên xe địa hình Kamaz (labo di động).

Xe labo di động này có giá trị hơn 1 triệu USD, giúp nâng cao hiệu quả chuẩn đoán phát hiện và giám sát các dịch bệnh nguy hiểm tại Việt Nam. Labo di động này có thể phát hiện khoảng 20 - 30 mầm bệnh khác nhau, xét nghiệm khoảng 130 mẫu/ngày và cho kết quả xét nghiệm trong ngày.

Từ năm 2017 đến nay, Trung tâm Nhiệt đới Việt - Nga phối hợp cùng các chuyên gia Nga đã tiến hành 18 chuyến công tác tại các tỉnh miền núi phía Bắc và Tây Nguyên. Nhiệm vụ của đoàn là thu thập các mẫu bệnh, chuẩn đoán, phát hiện và giám sát các dịch bệnh nguy hiểm như dịch hạch, cúm gia cầm, bệnh Whitmore.

Chiếc xe labo di động do Nga trao tặng giúp khắc phục khó khăn về địa hình tại những vùng miền núi xa xôi, hiểm trở.

Thúc đẩy hợp tác khoa học, giao lưu văn hóa Việt Nam-Liên bang Nga Thúc đẩy hợp tác khoa học, giao lưu văn hóa Việt Nam-Liên bang Nga

VTV.vn - Tối 17/10, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ kỷ niệm 15 năm thành lập Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga (2003-2018).

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước