Huế thả 1.500 con tôm sú tái tạo thủy sản ven bờ

Bình An (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 04/09/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Đã có 1.500 con tôm sú trưởng thành được thả ra vùng cửa biển với mục đích góp phần phục hồi nguồn lợi thủy sản tại vùng ven bờ và đầm phá.

Thời gian qua, hoạt động khai thác quá mức và những tác hại về môi trường đã làm suy giảm, cạn kiệt nguồn lợi và tài nguyên mà thiên nhiên ưu ái trong khu vực đầm phá Thừa Thiên-Huế. Trong tình hình đó, tỉnh đã có nhiều hoạt động tái tạo và bảo vệ nguồn lợi thủy sản.

Đã có 1.500 con tôm sú trưởng thành được thả ra vùng cửa biển với mục đích góp phần phục hồi nguồn lợi thủy sản tại vùng ven bờ và đầm phá. Trong việc bảo vệ và tái tạo nguồn lợi thủy sản, các Chi hội Nghề cá tại tỉnh Thừa Thiên-Huế đã phát huy vai trò. Hiện nay toàn tỉnh có 17 khu bảo vệ thủy sản, 47 chi Hội nghề cá được cấp quyền khai thác và tổ chức quản lý dựa vào cộng đồng.

Các Chi hội Nghề cá hoạt động hiệu quả nhờ đó nguồn lợi thủy sản vùng ven bờ, đầm phá ở một số nơi có dấu hiệu phục hồi. Việc tái tạo và bảo vệ nguồn lợi thủy sản trong giai đoạn này là hết sức cấp thiết. Đó là trách nhiệm của các cơ quan quản lý chuyên ngành, chính quyền, của cộng đồng xã hội, góp phần đảm bảo sự cân bằng của môi trường sinh thái vùng ven biển nói chung.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước