Hungary mong muốn được mở rộng hoạt động đầu tư ở Việt Nam

Thường trú TTXVN tại Nga-Thứ tư, ngày 30/05/2018 21:04 GMT+7

Toàn cảnh buổi làm việc.

VTV.vn - Hungary mong muốn được tạo điều kiện để mở rộng các hoạt động đầu tư trực tiếp, liên doanh và chuyển giao công nghệ tại Việt Nam.

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Hungary từ ngày 27 - 29/5, đồng chí Nguyễn Văn Bình - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Kinh tế Trung ương dẫn đầu đã hội kiến với ông Mihály Varga, Phó Thủ tướng thứ nhất kiêm Bộ trưởng Tài chính; ông Hiller Istvan, Phó Chủ tịch Quốc hội kiêm Chủ tịch Ban lãnh đạo toàn quốc của Đảng Xã hội Hungary và nhiều lãnh đạo khác của nước này

Về quan hệ giữa hai Đảng, đồng chí Nguyễn Văn Bình khẳng định, Bản ghi nhớ về hợp tác giữa hai Đảng được ký kết tháng 9 năm 2017 đã mở ra một chương mới trong quan hệ giữa hai Đảng cầm quyền. 

Để tương xứng với mức độ phát triển của quan hệ chính trị - ngoại giao hai nước, đồng chí Nguyễn Văn Bình đề nghị hai bên cần đẩy mạnh hoạt động của Ủy ban Hỗn hợp về hợp tác kinh tế, cải thiện chính sách và môi trường đầu tư, tập trung đầu tư vào các lĩnh vực như y tế, quản lý nước, công nghệ thông tin, dược phẩm và an toàn thực phẩm. 

Đồng chí Nguyễn Văn Bình khẳng định Việt Nam sẽ triển khai hiệu quả các dự án thực hiện bằng nguồn vốn tín dụng ưu đãi trị giá 440 triệu Euro của Hungary, đồng thời đánh giá cao việc Hungary mỗi năm cung cấp 200 suất học bổng cho sinh viên Việt Nam cũng như đã tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng người Việt sinh sống tại nước này.

Về phần mình, lãnh đạo Hungary khẳng định sự hợp tác giữa hai đảng cầm quyền sẽ đóng vai trò quan trọng trong quan hệ song phương thời gian tới. 

Khẳng định hợp tác kinh tế - tài chính là trụ cột ưu tiên trong quan hệ hai nước, Hungary mong muốn được tạo điều kiện để mở rộng các hoạt động đầu tư trực tiếp, liên doanh và chuyển giao công nghệ tại Việt Nam trong các lĩnh vực như dược phẩm thiết bị y tế, công nghệ thông tin, nông nghiệp… Hungary cũng cam kết tiếp tục ủng hộ, thúc đẩy quan hệ toàn diện giữa Việt Nam và EU, Việt Nam cũng sẵn sàng hỗ trợ Hungary tăng cường hợp tác với các nước thành viên ASEAN.

Hungary coi trọng chính sách phát triển quan hệ nhiều mặt với Việt Nam Hungary coi trọng chính sách phát triển quan hệ nhiều mặt với Việt Nam

VTV.vn - Chiều 25/9, Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Hungary đã được tổ chức với sự tham dự của Thủ tướng Hungary Orbán Viktor và Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước