Huy động quân đội cứu trợ vùng khô hạn tại Ninh Thuận

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Thứ tư, ngày 10/06/2015 15:20 GMT+7

VTV.vn - Trước tình trạng hạn hán khốc liệt tại Ninh Thuận, Bộ Tư lệnh Quân khu 5 đã điều động lực lượng, phương tiện để cứu trợ cho nhân dân.

Ngày 9/6, tỉnh Ninh Thuận đã quyết định công bố tình trạng thiên tai do hạn hán nghiêm trọng diễn ra trên địa bàn tỉnh, gây nhiều thiệt hại cho sản xuất và chăn nuôi cũng như đời sống, sinh hoạt của người dân.

Theo thông tin mới nhất từ tỉnh Ninh Thuận, hiện nay, dòng chảy trên các sông, suối đã cạn kiệt; mực nước các hồ chứa trên địa bàn tỉnh chỉ còn 7,6% dung tích. Hạn hán đã làm hơn 1.300 con gia súc chết, hơn 500ha cây trồng bị thiệt hại hoàn toàn, hơn 10.000ha lúa Hè Thu phải ngừng sản xuất.

Trước tình trạng này, Bộ Tư lệnh Quân khu 5 đã điều động lực lượng, phương tiện để cứu trợ cho nhân dân các vùng khô hạn.

Thiếu tướng Trần Quang Phương, Chính ủy Quân khu 5 cho biết: "Suốt 3 tháng qua, các cấp chính quyền, ban ngành, đoàn thể dưới sự hỗ trợ của Chính phủ đã hỗ trợ bà con mỗi người 20kg gạo/tháng và 20 lít nước/ngày. Lực lượng vũ trang Quân khu 5 đã điều một xe lọc nước và 5 phương tiện chuyên chở nước để cùng địa phương hỗ trợ và cấp nước cho bà con. Đồng thời, hỗ trợ hàng nghìn ngày công thực hiện xây đắp hồ đập và khơi thông kênh mương”.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước