Huyện Gia Lâm (Hà Nội) đặt mục tiêu trở thành quận vào 2025

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 26/05/2020 22:06 GMT+7

VTV.vn - Ngày 26/5, Đại hội đại biểu lần thứ 22 Đảng bộ huyện Gia Lâm nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã chính thức khai mạc.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ đã dự và chỉ đạo đại hội. 219 đại biểu đại diện cho gần 11.000 đảng viên trong toàn Đảng bộ huyện Gia Lâm đã bỏ phiếu bầu trực tiếp Bí thư Huyện ủy. Đây là đại hội cấp trên cơ sở đầu tiên của Thành phố Hà Nội thực hiện chủ trương này.

Ông Lê Anh Quân, Bí thư Huyện ủy Gia Lâm nhiệm kỳ 2015 - 2020 tiếp tục được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Huyện ủy nhiệm kỳ 2020 - 2025 với 218/219 phiếu tán thành.

Huyện Gia Lâm (Hà Nội) đặt mục tiêu trở thành quận vào 2025 - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ phát biểu chỉ đạo đại hội.

Trước đó, Báo cáo chính trị tại đại hội nhấn mạnh, trong 5 năm qua, Đảng bộ huyện Gia Lâm đã đạt kết quả quan trọng. 20/20 chỉ tiêu đều hoàn thành. Trong nhiệm kỳ mới, huyện Gia Lâm phấn đấu đến năm 2025 trở thành quận. Nhiều nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm để hiện thực hóa mục tiêu này đã được đại hội tập trung thảo luận.

Chỉ đạo đại hội, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ biểu dương những kết quả mà Đảng bộ huyện Gia Lâm đã đạt được trong 5 năm qua; tán thành với mục tiêu đưa huyện Gia Lâm thành quận vào năm 2025. Bí thư Thành ủy Hà Nội cũng lưu ý, quá trình phát triển đô thị phải gắn với việc cơ cấu lại kinh tế nông nghiệp và phát triển nông thôn; tránh tình trạng phát triển đô thị nặng về bề ngoài, bộ mặt đô thị khang trang nhưng dân không giàu; tinh thần là tất cả đều phải xuất phát từ lợi ích của người dân và mang lại lợi ích thiết thực cho nhân dân.


Đại hội Đảng bộ cơ sở và mục tiêu phát triển bền vững Đại hội Đảng bộ cơ sở và mục tiêu phát triển bền vững

VTV.vn - Một trong những nội dung được đặc biệt quan tâm là quyết tâm khắc phục tồn tại, giải quyết các vấn đề xã hội và bảo vệ môi trường.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước