Huyện miền núi tỉnh Phú Yên tích cực phòng chống sốt xuất huyết và Zika

Tấn Quýnh (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 14/09/2016 19:34 GMT+7

VTV.vn - Các biện pháp phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết, bệnh do virus Zika đang được tăng cường ở huyện miền núi Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên.

Xã Sơn Hội, huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên có 8 thôn với hơn 4.000 dân. Địa bàn miền núi rộng, có nhiều hộ đồng bào dân tộc thiểu số, không phải người dân nào ở đây cũng biết cách để tránh mắc bệnh sốt xuất huyết. Đối với bệnh do virus Zika, nhiều người lại càng mơ hồ, mặc dù 2 tháng trước, nơi đây đã có một bệnh nhân mắc Zika. Cũng vì thế, việc trực tiếp truyền thông cho người dân đã giúp họ hiểu cần phải làm gì trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh.

Các biện pháp phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết, bệnh do virus Zika đang được tăng cường ở huyện miền núi Sơn Hòa, nhất là khi địa bàn này tiếp giáp với vùng Tây Nguyên - khu vực sốt xuất huyết đang diễn biến phức tạp. Việc diệt lăng quăng, bọ gậy, phun hóa chất diệt muỗi tập trung thực hiện theo đúng quy trình. Các cán bộ y tế đã đến từng gia đình, kiểm tra và yêu cầu chủ hộ tự tay xử lý môi trường, diệt lăng quăng, bọ gậy.

Trong 1 tuần trở lại đây, số ca mắc sốt xuất huyết tại miền núi Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên có chiều hướng giảm nhưng ngành y tế khẳng định, không vì thế mà lơ là trong phòng chống sốt xuất huyết. Việc tổng vệ sinh tại các khu dân cư tiếp tục được thực hiện định kỳ. Công việc này đang dần trở thành thói quen ở những hộ gia đình, sau khi ngành y tế ở đây tăng cường truyền thông với những cách làm linh hoạt.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước