Indonesia trao trả 42 ngư dân Việt Nam về nước

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 23/12/2015 23:16 GMT+7

VTV.vn - Hôm nay (23/12), Indonesia đã làm thủ tục xuất cảnh để trao trả 42 ngư dân Việt Nam về nước. Đây là đợt trao trả ngư dân có số lượng đông nhất trong năm 2015.

Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia, trong năm 2015, Đại sứ quán đã nỗ lực hoàn thành các thủ tục và đưa được khoảng 670 ngư dân về nước đoàn tụ với gia đình. Đây là những ngư dân bị bắt trong năm 2015 và các năm trước.

Riêng trong năm 2015, Indonesia đã bắt giữ 59 tàu thuyền và hơn 600 ngư dân của Việt Nam vi phạm vùng biển của Indonesia, tăng gấp 3 lần so với những năm trước. Với chính sách cứng rắn của chính quyền Tổng thống Joko Widodo, đã có hơn 30 tàu của Việt Nam bị phá hủy hoặc bị bắt trong tổng số hơn 100 tàu nước ngoài vi phạm bị Indonesia bắt giữ. Các đợt trao trả ngư dân đều có sự nỗ lực của các cán bộ Đại sứ quán trong công tác bảo hộ công dân.

ĐSQ Việt Nam tại Indonesia nỗ lực giải cứu ngư dân bị bắt giữ ĐSQ Việt Nam tại Indonesia nỗ lực "giải cứu" ngư dân bị bắt giữ

VTV.vn - Ông Hoàng Anh Tuấn, Đại sứ Việt Nam tại Indonesia cho biết, ĐSQ Việt Nam đã có nhiều biện pháp can thiệp để bảo hộ những ngư dân bị bắt giữ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước