Kết quả điều tra mới nhất vụ vận chuyển trái phép gần 9.000 lít chất lỏng

Ban Thởi sự-Thứ năm, ngày 07/04/2016 06:30 GMT+7

VTV.vn - Thực chất gần 9.000 lít chất lỏng được mua bán, vận chuyển trái phép là xăng máy bay của Công ty TNHH MTV 165 thuộc Tổng Công ty xăng dầu quân đội.

Liên quan đến sự việc các lực lượng chức năng tỉnh Hưng Yên đã phát hiện, tạm giữ gần 9.000 lít chất lỏng nghi là xăng được mua bán, vận chuyển trái phép mà không có hóa đơn, chứng từ kèm theo, chiều 6/4, trong báo cáo gửi Ban chỉ đạo 389 Quốc gia, Ban chỉ đạo 389 tỉnh Hưng Yên thông tin: lượng hàng hóa này chính là xăng máy bay của Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên 165 thuộc Tổng Công ty xăng dầu quân đội quản lý để cấp phát cho các đơn vị phòng không, không quân thuộc quân đội.

Cũng theo báo cáo này, việc mua bán, vận chuyển số hàng hóa này được thực hiện giữa bên bán là ông Nguyễn Văn Thành, Phó Trưởng phòng Kế hoạch vật tư của Công ty 165 và bên mua là ông Trần Việt Quang - Giám đốc Công ty Cổ phần thiết bị xăng dầu Đức Minh, lái xe vận chuyển là ông Trần Mạnh Tiến. Việc thỏa thuận bán hàng được thực hiện giao dịch trực tiếp bằng điện thoại, khi mua không có hóa đơn, chứng từ theo quy định. Giá trị hàng hóa mua bán là 80 triệu đồng. Quá trình xác minh cũng cho thấy, việc bơm hút xăng được thực hiện tại chính kho của Công ty 165, với sự hỗ trợ của 5 công nhân.

Như vậy, tất cả thông tin này đều khác hoàn toàn với kết quả xác minh trước đó của các cơ quan chức năng tỉnh Hưng Yên bởi theo báo cáo gửi Ban chỉ đạo 389 quốc gia ngày 22/3, Ban chỉ đạo 389 Hưng Yên cho biết, gần 9.000 lít chất lỏng này được mua của một người dân không rõ tên tuổi, địa chỉ. Chủ số hàng hóa cũng không phải là người trong báo cáo gửi ngày 22/3.

Gần 9.000 lít chất lỏng nghi là xăng máy bay: Bộ Quốc phòng vào cuộc Gần 9.000 lít chất lỏng nghi là xăng máy bay: Bộ Quốc phòng vào cuộc

VTV.vn -Ngày 5/4, Cục Điều tra Hình sự Bộ Quốc phòng đã làm việc với Công ty TNHH MTV 165, Công an tỉnh sau thông tin về vụ vận chuyển chất lỏng (nghi là xăng máy bay) ở Hưng Yên,

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước